Chủ đề nóng

Ukraine giành lại vị trí gần Robotyne, đẩy lùi các cuộc tấn công của Nga trên 5 mặt trận

Phương Đăng (theo Pravda) Thứ ba, ngày 03/10/2023 19:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) có trụ sở ở Mỹ cho biết, lực lượng Ukraine đã mất các vị trí trong hệ thống chiến hào phía tây nam Robotyne nhưng giành lại chúng vào ngày 2/10. Lực lượng Ukraine cũng đã đẩy lùi các cuộc tấn công của Nga vào 5 mặt trận Lyman, Bakhmut, Avdiivka, Shakhtarsk và Zaporizhzhia trong 24h qua.
Bình luận 0
Ukraine giành lại vị trí gần Robotyne, đẩy lùi các cuộc tấn công của Nga trên 5 mặt trận - Ảnh 1.

Quân đội Ukraine ở mặt trận miền Nam nước này bắn về phía lực lượng Nga. Ảnh Pravda.

Theo Pravda, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine ngày 3/10 tuyên bố: "Trong 24h qua đã diễn ra 35 trận giao tranh. Tổng cộng, Nga đã tiến hành 8 đợt tấn công bằng tên lửa và 47 đợt không kích, bắn 27 phát từ hệ thống tên lửa phóng loạt vào các vị trí của quân ta và các cơ sở vật chất ở nước ta".

Theo Bộ, trên mặt trận Lyman, Lực lượng phòng vệ Ukraine đã đẩy lùi các cuộc tấn công của Nga gần Makiivka ở tỉnh Lugansk. Trên mặt trận Bakhmut, người Nga đã cố gắng giành lại phần đất đã mất ở khu vực Andriivka ở tỉnh Donetsk, nhưng vô ích.

Trong khu vực thuộc trách nhiệm của Nhóm chiến lược tác chiến Tavriia (miền Nam Ukraine), trên mặt trận Avdiivka, người Nga đã tìm cách giành lại phần đất đã mất gần Avdiivka ở tỉnh Donetsk, nhưng vô ích. Hơn nữa, quân phòng thủ Ukraine đã đẩy lùi thành công các cuộc tấn công của Nga ở phía đông Stepove ở tỉnh Donetsk. Người Nga đã tiến hành 10 cuộc tấn công không thành công vào các khu vực Marinka và Novomykhailivka ở tỉnh Donetsk.

Trên mặt trận Zaporizhzhia, người Nga đã cố gắng giành lại vùng đất đã mất ở khu vực phía tây Verbove và phía đông nam Mala Tokmachka ở tỉnh Zaporizhzhia song không thành công.

Lực lượng Phòng vệ Ukraine theo đuổi một chiến dịch tấn công trên mặt trận Melitopol và Bakhmut gây tổn thất về quân nhân và trang thiết bị cho lực lượng Nga, củng cố thêm vị trí của họ và khiến quân Nga kiệt sức.

Trong khu vực trách nhiệm của Nhóm chiến lược tác chiến Odesa trên mặt trận Kherson, Lực lượng phòng vệ  Ukraineđã tham gia phản công, phá hủy các kho chứa và tấn công thành công vào hậu phương của Nga.

Trong 24 giờ qua, máy bay của Không quân Ukraine cũng thực hiện 11 cuộc tấn công nhằm vào các cụm quân nhân, vũ khí và thiết bị của Nga cũng như tiến hành một cuộc tấn công khác nhằm vào hệ thống tên lửa phòng không của Nga. Các đơn vị của Lực lượng Tên lửa Ukraine đã phá hủy một cụm quân nhân, vũ khí và thiết bị quân sự Nga, một sở chỉ huy, hai trạm tác chiến điện tử và bốn khẩu pháo của Nga.

Trong khi đó, về phần mình, Nga ngày 3/10 cũng thông báo tập kích kho vũ khí và xăng dầu Ukraine tại sân bay Dolgintsevo, cùng loạt mục tiêu ở tỉnh Zaporizhzhia và Lugansk vào một ngày trước đó.

"Các đơn vị Nga đã phá hủy cơ sở lưu trữ xăng dầu và kho vũ khí hàng không tại sân bay Dolgintsevo ở tỉnh Dnipro. Đài gây nhiễu định vị Enklav ở tỉnh Zaporizhzhia và trung tâm thông tin liên lạc của Lữ đoàn Cơ giới số 66 tại tỉnh Lugansk cũng bị đánh trúng", Bộ Quốc phòng Nga ra thông cáo hôm 2/10.

Video xuất hiện trên mạng xã hội cùng ngày cho thấy khoảnh khắc tên lửa Nga lao xuống địa điểm nghi là nơi đóng quân của lực lượng Ukraine tại thành phố Druzhkovka thuộc tỉnh Donetsk. Giới chức Ukraine chưa bình luận về thông tin trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem