Chủ đề nóng

Ukraine ồ ạt pháo kích 4 sở chỉ huy Nga ở tỉnh Lugansk

Minh Nhật (theo Pravda) Chủ nhật, ngày 25/12/2022 19:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các đơn vị pháo binh Ukraine tấn công 4 sở chỉ huy của quân đội Nga ở tỉnh Lugansk trong suốt ngày 24/12. Các lực lượng Ukraine tổng cộng đã tiêu diệt hơn 600 lính Nga trong 24 giờ qua, theo Pravda.
Bình luận 0
Ukraine ồ ạt pháo kích 4 sở chỉ huy Nga ở tỉnh Lugansk, tiêu diệt hơn 600 binh sĩ của Moscow - Ảnh 1.

Ông Serhii Haidai, Trưởng ban quản lý quân sự tỉnh Lugansk cho biết: "Ngày 24/12, Lực lượng Phòng vệ Ukraine đã đẩy lùi các cuộc tấn công của quân Nga gần Stelmakhivka, Novoselivske, Ploshchanka và Chervonopopivka".

"Trên mặt trận Kupiansk, quân Nga đã triển khai xe tăng, pháo ống và rocket bắn vào Novoselivske, Stelmakhivka và Miasozharivka. Ở mặt trận Lyman, Makiivka, Ploshchanka, Chervonopopivka và Dibrova đã bị tấn công", ông Haidai nói thêm.

Theo vị quan chức trên, cùng ngày, máy bay của lực lượng không quân Ukraine đã thực hiện 4 cuộc tấn công vào các sở chỉ huy của Nga ở Lugansk.

Ngoài ra, Lực lượng tên lửa và các đơn vị pháo binh Ukraine cũng tấn công 4 sở chỉ huy, 3 cụm tập trung quân nhân Nga, hệ thống tên lửa phòng không S-300 và 3 cơ sở quan trọng khác thuộc lực lượng Nga.

Theo Bộ Tổng tham mưu Ukraine, trong vòng 24 giờ qua, quân Nga đã thực hiện 5 cuộc tấn công bằng tên lửa và một cuộc không kích vào nước này. Ngoài ra, Nga cũng thực hiện thêm 90 cuộc tấn công bằng cách sử dụng các hệ thống tên lửa phóng loạt, đặc biệt là nhằm để tấn công vào các cơ sở dân sự ở thành phố Kherson gây thương vong cao cho dân thường.

Quân Nga đã dốc toàn lực tiến hành các chiến dịch tấn công trên mặt trận Lyman, Bakhmut và Avdiivka. Nga cũng tiếp tục cố gắng cải thiện vị trí chiến thuật của mình ở mặt trận Kupiansk.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem