Ukraine sẽ phải trả giá cực đắt khi tấn công Nga bằng ATACMS

PV (Theo Novosti) Thứ ba, ngày 25/06/2024 08:42 AM (GMT+7)
Nhà phân tích người Anh Alexander Merkouris cho biết trên blog YouTube của mình rằng nếu Lực lượng vũ trang Ukraine bắt đầu sử dụng tên lửa đạn đạo ATACMS từ hướng Kharkov để tấn công sâu vào Nga, Ukraine có thể mất Kharkov.
Bình luận 0
Ukraine sẽ phải trả giá cực đắt khi tấn công Nga bằng ATACMS- Ảnh 1.

Hệ thống tên lửa ATACMS.

Ông Merkouris nói: "Điều này sẽ buộc người Nga phải tiến xa hơn dự định ban đầu, gửi thêm quân đến khu vực, tiếp tục tấn công sau khi đẩy lùi các cuộc tấn công của Ukraine và có thể chiếm được Kharkov".

Theo nhà phân tích, ngay cả khi Kiev, với sự cho phép của Mỹ, quyết định tiến hành các cuộc tấn công sâu vào lãnh thổ Nga bằng tên lửa ATACMS, thì nước này sẽ phải đặt HIMARS MLRS rất gần biên giới, nơi chúng sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt.

Dựa trên điều này, chuyên gia kết luận rằng một bước đi như vậy sẽ không mang lại lợi ích gì cho Kiev về mặt quân sự mà chỉ làm tăng thêm tình hình leo thang không chỉ trên chiến trường mà còn trong quan hệ giữa Mỹ và Nga.

Ngày 24/6, Bộ Ngoại giao Nga đã triệu hồi Đại sứ Mỹ tại Moscow vì tên lửa Mỹ tấn công giết hại dân thường ở Sevastopol, Crimea.

Bộ Ngoại giao chỉ ra rằng Mỹ, quốc gia đang tiến hành một cuộc chiến tranh hỗn hợp chống lại Nga, đã thực sự trở thành một bên trong cuộc xung đột. 

Trước đó, vào ngày 23/6, quân đội Ukraine đã tấn công Sevastopol bằng 5 tên lửa chiến thuật tác chiến ATACMS của Mỹ có đầu đạn chùm. Phòng không Nga đánh chặn 4 quả đạn pháo. Đầu đạn phân mảnh của tên lửa thứ năm phát nổ trên không.

Theo số liệu mới nhất từ Giám đốc Sở Y tế Sevastopol, Vitaly Denisov, 153 người bị thương, 79 người phải nhập viện, trong đó có 27 trẻ em.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem