Chủ đề nóng

Ukraine tạm dừng xuất khẩu vũ khí

Bạch Dương Thứ tư, ngày 01/10/2014 12:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tạp chí Quốc phòng hàng tuần Jane’s của Anh đưa tin, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine cho biết, Ukraine đã bị tạm dừng các hoạt động xuất khẩu vũ khí, đồng thời tái cơ cấu hàng vũ khí quân sự tồn kho trong nước.
Bình luận 0

Động thái mới này của chính phủ Ukraine liên quan đến các diễn biến phức tạp đang diễn ra ở miền đông Ukraine.

Tại một buổi họp báo truyền thông, Tổng giám đốc công ty cổ phần công nghiệp xuất khẩu quốc phòng của Ukraina cho biết, việc tập trung tái cơ cấu chính là đào thải, loại bỏ những hệ thống vũ khí quân sự lạc hậu từ thời Xô Viết cũ.

Ukraine tạm dừng xuất khẩu vũ khí

Các cơ sở công nghiệp quốc phòng Ukraine chủ yếu được thừa kế tài sản sau khi Liên Xô tan rã. Những năm gần đây, các hạng mục xuất khẩu vũ khí liên tiếp giảm. Công nghệ kỹ thuật của Ukraine chủ yếu phụ thuộc vào công nghệ cũ từ thời kỳ Xô Viết. 

Theo báo cáo, doanh thu xuất khẩu vũ khí của Ukraine năm nay giảm nhiều so với năm 2013, xuất khẩu được 557 thiết bị vũ khí quân sự nặng, thấp hơn so với số lượng 799 thiết bị vũ khí quân sự so với năm 2013.

Những khách hàng lớn của thị trường vũ khí Ukraine bao gồm Thái Lan (cung cấp 42 xe bọc thép BTR), Iraq (cung cấp 34 xe bọc thép BTR-4K), Sudan (20 xe bọc thép BMP-1 và 20  xe tăng chiến đấu T-72), Ethiopia (29 xe tăng T-72), Ấn Độ (360 bộ súng phóng lựu, tên lửa và bệ phóng); Kazakhstan (28 bộ hệ thống phóng tên lửa)...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem