Chủ đề nóng

Ukraine tiết lộ thủ lĩnh đứng đầu lực lượng phòng thủ Bakhmut

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ ba, ngày 21/03/2023 08:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Quốc phòng Ukraine báo cáo rằng việc bảo vệ Bakhmut được chỉ huy bởi Chuẩn tướng Andrii Hnatov.
Bình luận 0
Ukraine tiết lộ thủ lĩnh đứng đầu lực lượng phòng thủ Bakhmut - Ảnh 1.

Chuẩn tướng Andrii Hnatov. Ảnh Pravda

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hanna Maliar cho biết trên Telegram rằng, lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 93, Đại tá Pavlo Palisa và Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 3 Vệ binh Quốc gia, Đại tá Oleksandr Pivnenko, đang trực tiếp bảo vệ thành phố Bakhmut.

Ngoài ra, bà Maliar báo cáo rằng người đứng đầu lực lượng phòng thủ của Mặt trận phía Đông, có khu vực chịu trách nhiệm bao gồm thành phố Bakhmut, là chỉ huy của đơn vị phòng không Khortytsia, Đại tá Oleksandr Syrskyi.

Ngoài ra, một phần của mặt trận phía đông được quản lý bởi chỉ huy của nhóm quân chiến lược và tác chiến Tavria, Chuẩn tướng Oleksandr Tarnavskyi.

"Tuần này trôi qua tháng thứ hai kể từ khi bắt đầu tăng cường chiến đấu cho Bakhmut. Không ai tin rằng trong điều kiện bị kẻ thù tấn công dữ dội như vậy, có thể giữ thành phố trong hơn một tuần, nhiều nhất là hai tuần. Nhưng nhờ lòng dũng cảm và chủ nghĩa anh hùng của hàng nghìn binh sĩ của chúng ta, cũng như sự lãnh đạo tài tình của các tướng lĩnh và sĩ quan của chúng ta, việc phòng thủ thành phố Bakhmut đang được giữ vững và các khả năng vẫn chưa cạn kiệt", bà Maliar viết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem