Chủ đề nóng

Ứng dụng điện thoại đem đến giấc mơ đẹp

Thứ ba, ngày 17/04/2012 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Giáo sư tâm lý học Richard Wiseman của trường Đại học Hertfordshire (Anh) ấp ủ dự định thực hiện cuộc thử nghiệm với hàng ngàn người về ứng dụng điện thoại ru vào giấc mơ ngọt ngào.
Bình luận 0

Những người tham gia cuộc thử nghiệm sẽ được download miễn phí phần mềm ứng dụng trên iTunes, được viết riêng cho iPhone, gọi là ''Dream:ON''. Đặt điện thoại bên giường, nó có thể dò tìm ra người ngủ không cử động và đưa họ vào giấc mơ.

Ứng dụng điện thoại đưa người ngủ vào giấc mơ bằng âm thanh gợi tưởng tượng ra quang cảnh, như là đang đi trong rừng, nằm trên bãi biển… Kết thúc giấc mơ, ứng dụng phát ra âm thanh báo thức nhẹ nhàng, đánh thức người ngủ dậy.

Giáo sư Richard Wiseman được biết đến bởi những nghiên cứu về sự huyền bí, nói rằng: “Có được giấc ngủ ban đêm ngon lành và giấc mơ đẹp là thứ rất cần thiết cho cơ thể và tâm lý con người. Chúng ta còn biết quá ít ảnh hưởng của giấc mơ, cuộc thử nghiệm này sẽ làm thay đổi tình hình”.

Cuộc khảo sát gần đây ở Anh cho thấy, 21% người được hỏi ngủ không ngon, 15% gặp ác mộng. Ứng dụng này cũng góp phần cải thiện giấc ngủ.

Có 10.000 người muốn tham gia vào cuộc thử nghiệm ứng dụng Dream:ON của giáo sư Richard Wiseman thực hiện trong Festival Khoa học Quốc tế Edinburgh trong tháng 4. Sau đó, những người tham gia viết chia sẻ trải nghiệm giấc mơ lên Facebook và Twitter.

Theo Telegraph
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem