Chủ đề nóng

Ứng dụng OTT thuần Việt thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Lê Trần Thứ hai, ngày 31/08/2020 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Việc VieON đưa các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt vào ứng dụng của mình, trong đó có ví điện tử MoMo, đáp ứng chủ trương thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt hiện nay của Chính Phủ.
Bình luận 0

Sau gần bốn năm đầu tư và chuẩn bị rất bài bản, cùng sự tư vấn chiến lược từ Công ty tư vấn toàn cầu BCG Digital Ventures của Mỹ, ngày 7/5/2020, Công ty VieON thuộc tập đoàn Đất Việt VAC, đã cho ra mắt ứng dụng OTT cung cấp nội dung giải trí trực tuyến có thu phí, trên đa phương tiện gồm SmartTV, Smartphone, Apps và Web phục vụ nhu cầu giải trí tốt nhất cho người xem, người dùng có thể xem nội dung giải trí mọi lúc mọi nơi.

VieON đã đưa vào ứng dụng của mình nhiều công nghệ hiện đại như đưa hệ thống thông minh nhân tạo tự động đề xuất nội dung (Recommendation) cho người dùng từ đối tác Gravity R&D; Hệ thống Mạng phân phối nội dung (CDN) chất lượng quốc tế và các đối tác khác trong nước; Hệ thống Bảo vệ bản quyền nội dung (DRM) tiêu chuẩn quốc tế của đối tác Castlabs.

Ứng dụng VieON cũng là OTT đầu tiên tại Việt Nam sử dụng hệ thống CDP (Customer Database Platform) của Segment và hệ thống phân tích dữ liệu Amplitude đồng thời tích hơp hệ thống DMP (Data Management Platfom) giúp hiểu rõ hơn về nhu cầu giải trí của người dùng.

Bên cạnh đầu tư về công nghệ, VieON cũng tập trung vào đầu tư nội dung khi tạo ra một kho nội dung giải trí khổng lồ có chất lượng 4K cho người dùng thưởng thức. Theo công bố từ VieON, lần đầu tiên tại Việt Nam, người dùng sẽ được xem cả nội dung nước ngoài lẫn nội địa trên một nền tảng duy nhất. Ứng dụng VieON mang đến hàng trăm ngàn giờ xem nội dung bom tấn, hàng ngàn bộ phim điện ảnh Việt Nam, Hollywood, Hàn Quốc, Hoa Ngữ và hàng trăm kênh truyền hình trong nước và quốc tế có bản quyền 100%.

Ngoài ra, VieON còn đầu tư sản xuất và cung cấp các nội dung độc quyền như: TV Series “Gạo nếp gạo tẻ 2”, web drama chất lượng điện ảnh “Hải Đường trong gió”, original mini drama “Không thể rời mắt” lần đầu tiên có sự tham gia của Jack…

Và người dùng VieON sắp tới còn có thể thưởng thức nhiều bộ phim trong nước từ các đạo diễn tên tuổi, hứa hẹn gây “bão” như “Cây táo nở hoa”, “Em ước mình cùng bay” của đạo diễn Phan Đăng Di, “Cả đời làm mẹ” của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng…

Gần đây nhất VieON đã bắt tay với các tập đoàn hàng đầu thế giới như Samsung TV, Canal Plus [K ] để gia tăng tiện ích và đa dạng hóa nội dung giải trí của mình đến đông đảo người dùng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ trong việc thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt hiện nay, nhằm hướng tới xã hội không tiền mặt trong tương lai, VieON đã có bước đi tiên phong khi tích hợp vào ứng dụng của mình các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt được cung cấp bởi các đối tác đến từ trong nước và quốc tế. Trong đó, ví điện tử MoMo của Công ty M_Service, đã được công ty lựa chọn làm phương thức thanh toán chính cho ứng dụng VieON của mình.

Việc VieON chọn MoMo mà không phải các công ty khác, theo ông Huỳnh Long Thuỷ, Giám đốc VieOn cho biết, do MoMo là đối tác của nhiều ngân hàng lớn trong cả nước, trải rộng trên mọi lĩnh lực: điện lực, viễn thông, di động, truyền hình, tài chính cá nhân, ngân hàng, hàng không, giải trí, game… Bên cạnh đó, MoMo cũng là một ứng dụng do người Việt phát triển, nên việc hợp tác sẽ đem lại rất nhiều thuận lợi, cũng như sự tin tưởng cho người dùng.

Cũng theo ông Huỳnh Long Thuỷ, khi hai doanh nghiệp trong nước cùng bắt tay với nhau trong việc triển khai phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, nó có ý nghĩa quan trọng với chủ trương của Chính phủ đưa ra.

“VieON với lợi thế có thể hoạt động trên đa phương tiện gồm SmartTV, Smartphone, Apps và Web nên dễ dàng tiếp cận được mọi đối tượng người dùng, chính vì thế việc đưa MoMo vào thanh toán góp phần mở rộng phương thức thanh toán không tiền mặt đến tất cả mọi người”, ông Thuỷ nhấn mạnh.

Những bước đi của VieON đã chứng minh được chiến lược đúng đắn của công ty. Chỉ trong một thời gian ngắn, VieON đã gặt hái được rất nhiều thành quả ngoài mong đợi. Cụ thể, sau 24 giờ ra mắt đã vươn lên vị trí Top 1 bảng xếp hạng của AppStore và Google Play. Đặc biệt, giữa tháng 6-2020, VieON có mức tăng trưởng thần tốc, trung bình gần 500% trong hơn 2 tháng qua. Những số liệu này là minh chứng cho sự ủng hộ và yêu mến của khán giả dành cho ứng dụng VieON.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem