Chủ đề nóng

Ưng Hoàng Phúc: "Lấy hoàn cảnh làm lý do bạo hành gia đình là điều đáng lên án"

Bích Ngọc Thứ tư, ngày 20/11/2019 13:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo dõi loạt tin tức liên quan đến bạo hành gia đình, Ưng Hoàng Phúc vô cùng xót xa.
Bình luận 0

Cách đây không lâu, vợ chồng Ưng Hoàng Phúc – Kim Cương chào đón một thành viên mới là cô công chúa nhỏ. Khi được hỏi về con gái, nam ca sĩ không giấu được niềm hạnh phúc. Ưng Hoàng Phúc cho biết, anh đặt tên con là Nguyễn Ngọc Minh Hà với mong muốn con sẽ trở thành một cô gái vừa đẹp vừa thông minh.

Mới đây, tại một sự kiện, Ưng Hoàng Phúc đã dành thời gian chia sẻ về cuộc sống của vợ chồng anh sau khi chào đón thêm thành viên mới và những dự định công việc trong năm 2020.

Nhiều cô gái đẹp xung quanh nhưng lựa chọn là do mình!

- Sự xuất hiện của "tiểu công chúa" có khiến cuộc sống của vợ chồng ca sĩ Ưng Hoàng Phúc thay đổi nhiều?

Tôi thấy bình thường lắm! Lần trước, bà xã của tôi sinh xong cũng có chế độ giảm cân. Bản thân tôi ăn uống cũng phải có chế độ nên cũng thấy phù hợp, không đến nỗi khó thích nghi trong thời gian sau khi vợ sinh con.

- Vậy công việc của anh thì sao trong thời gian bà xã Kim Cương sinh con và chăm sóc con?

Công việc của tôi cũng bị xáo trộn một chút trong thời gian vợ sinh em bé. Lúc trước thì có vợ đồng hành nhưng bây giờ, tôi phải đi làm một mình. Tôi vất vả hơn chút xíu nhưng vẫn cố gắng sắp xếp được. Nhưng giờ vợ sinh xong cũng đỡ lo hơn vì ba mẹ tôi và ba mẹ vợ ở gần cũng phụ vợ chồng tôi nhiều. Khi rảnh, ở nhà, tôi sẽ chăm em bé. Khi tôi đi làm, mọi người sẽ chăm giúp nên tôi đỡ lo hơn.

- Hiện nay, căn bệnh trầm cảm sau sinh đang là mối lo của không ít gia đình. Ưng Hoàng Phúc đã làm những gì để giúp bà xã phòng tránh căn bệnh này?

Điều đó đơn giản lắm! Người phụ nữ sau sinh bị trầm cảm vì không có chồng và gia đình ở bên cạnh chăm sóc, an ủi nên họ lúc nào cũng suy nghĩ đến điều tiêu cực như: chồng bỏ bê mình, chồng ngoại tình… Họ sẽ nghĩ đủ thứ hết, cái gì cũng có thể lọt vào trong đầu. Cách duy nhất là người chồng phải dành thời gian ở bên cạnh vợ nhiều hơn. Dĩ nhiên, tôi không làm điều gì ảnh hưởng đến vợ khiến cô ấy lo lắng thì chắc chắn cô ấy sẽ không có những suy nghĩ tiêu cực. Bản thân còn do chính mình nữa!

- Ưng Hoàng Phúc là một người điển trai, đào hoa như vậy thì bà xã có lo lắng khi có nhiều cô gái đẹp xung quanh anh?

Một người đàn ông có ngoại hình chút xíu, có nhiều cô gái theo đuổi, yêu thích, gọi là có số đào hoa. Nhưng tính cách và suy nghĩ của bản thân phải lựa chọn như thế nào cho đúng. Cái đó là do mình!

- Vừa qua, nhiều ông chồng đánh đập, chửi bới vợ và con như một hình thức để trút giận được đăng tải trên các phương tiện truyền thông. Ưng Hoàng Phúc nghĩ sao về vấn đề nhức nhối này?

Thời đại công nghệ thông tin phát triển, những vụ việc như thế này được đăng tải rất nhiều. Tôi cảm thấy rất là xót. Dù gì đi nữa đó cũng là con của mình sinh ra, hoàn cảnh có như thế nào thì cũng phải tạo tình yêu thương chứ vì cuộc sống khó khăn mà phải hành xác người thân của mình thì quá tội và đáng lên án!.

Điều may mắn của nghệ sĩ là có một thời để nổi tiếng

- Những bản hit một thời đã giúp Ưng Hoàng Phúc trở lại mạnh mẽ với âm nhạc. Anh có lo ngại chính điều đó sẽ khiến những sản phẩm sau này của mình ít được chú ý?

Tôi không nghĩ như vậy! Điều may mắn nhất của mỗi người nghệ sĩ là có một thời nổi tiếng. Tôi đã làm được điều đó rồi. Mỗi một người nghệ sĩ chỉ có một cái thời như vậy thôi chứ có ai có nhiều thời như vậy. Quan trọng là tôi phải giữ phong độ làm sao để mỗi thời điểm mình vẫn hoạt động nghệ thuật, cống hiến được cho âm nhạc.

Bằng chứng là tôi nổi tiếng từ năm 2002 nhưng đến giờ tôi vẫn theo đuổi nghệ thuật, vẫn đam mê, vẫn hát và phục vụ khán giả của mình được. Đó là điều mỗi người nghệ sĩ vẫn mong có được. Nếu tôi mà bi quan hay lo lắng thì tôi đã không theo nghệ thuật ngay từ đầu. Khi theo nghệ thuật, tôi biết rằng niềm đam mê của mình là chính, hát phục vụ khán giả là chính. Việc tới năm nào, thời nào, nổi tiếng như thế nào, đỉnh cao ra sao… cái đó là chuyện trải qua trong cuộc sống. Tôi phải quyết định là theo đuổi đam mê của mình thì thành công lên hay xuống cũng là ký ức đẹp trong cuộc đời.

- Ưng Hoàng Phúc có nghĩ sắp tới nên đảm nhận vai trò mới như huấn luyện viên hay giám khảo trong một chương trình âm nhạc không?

Tôi cũng được mời nhiều cuộc thi lắm nhưng nhiều khi cần phải có thời gian và xem cuộc thi đó có phù hợp với mình hay không. Trong thời điểm này, mục tiêu của tôi là tập trung ca hát của mình là nhiều, giữ sức khỏe để đi biểu diễn vì lịch làm việc dày đặc nên tham gia mấy cuộc thi như vậy, tôi cần phải chọn lựa.

- Kế hoạch âm nhạc của Ưng Hoàng Phúc trong năm 2020 là gì?

Trong năm nay, tôi đã hoàn thành xong dự án phim rồi. Năm sau, tôi chắc chắn sẽ tiếp tục dự án mới nữa.

Cảm ơn những chia sẻ của Ưng Hoàng Phúc!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem