• Cá rồng - một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới vẫn được ngư dân đánh bắt hàng ngày.
  • Ở vùng quê chiêm trũng, hầu như ai cũng quen với mắm cá, mắm tôm, mắm cua, trong đó mắm cua là khá đặc biệt và rất ngon mà hầu như nhà nào cũng có một vài chum.
  • Tỉnh Nam Định với 72km bờ biển trải dài trên 3 huyện Giao Thuỷ, Hải Hậu và Nghĩa Hưng. Hàng năm, sản lượng sứa biển tươi khai thác tại tỉnh đạt từ 12.000 – 15.000 tấn. Và món nộm sứa thơm giòn cũng là đặc sản của vùng quê lúa Hải Hậu.
  • Món ruốc sả với hương vị béo béo, bùi bùi, đậm đà và hơi cay đúng chất Huế rất bình dị và ngon miệng.
  • (Dân Việt) - Các doanh nghiệp chế biến thủy sản đã mở rộng thị trường tiêu thụ sang Hàn Quốc ngoài thị trường truyền thống là Trung Quốc.
  • Dân Việt - Chiều 23.10, Đội Quản lý thị trưởng số 11 (TP.Hà Nội) phối hợp với Đội 6 Phòng Cảnh sát kinh tế (PC 49 – Công an TP. Hà Nội) tổ chức kiểm tra và thu giữ gần một tấn lòng lợn thối tại Ga Hà Nội.
  • Con dơi lột da, bỏ ruột chặt miếng ướp muối tiêu nướng chín trên than hoa kèm chút rau thơm chấm muối tiêu chanh ăn nóng hôi hổi, cảm giác về vị ngon rất lạ lùng.
  • Cá nục phơi khô đã gắn liền và là nét đặc trưng của vùng biển Cửa Việt (xã Gio Việt, huyện Gio Linh, Quảng Trị). Về đây vào mùa cá nục, đi đâu cũng nghe sực nức mùi cá nục phơi khô.
  • Khô cá lóc là một món ngon đặc biệt mà dung dị của người miền Tây. Đơn giản nhất là gỏi xoài, nhưng công phu cao hơn một bậc phải kể đến thứ gỏi vả trộn xoài với khô cá lóc.
  • Một nghiên cứu mới đây cho thấy không có dấu hiệu rõ ràng cho thấy ăn các loại thịt được ướp muối như đùi lợn muối, thịt lợn muối xông khói hoặc xúc xích làm tăng khả năng bị ung thư tuyến tụy.