Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Mùa tát đìa, người ta chọn những con cá lóc to vừa, làm sạch tách lấy philê ướp muối với gia vị rồi đem phơi nắng. Chỉ cần độ hai nắng là miếng cá đã khô và se mặt.
Có nhiều cách để chế biến khô cá lóc. Nếu chiên thì trước tiên, ngâm miếng khô trong nước nóng chừng 20 phút cho mềm rồi chiên. Không chiên quá lâu vì miếng khô sẽ cứng và không ngon.
Khô cá lóc chiên xé nhỏ ăn với cơm, hoặc làm mồi nhậu đều tuyệt. Khi đó, chắc chắn là không thể thiếu món nước mắm me giằm ớt, hay nước mắm xoài.
Nhưng với dân đồng bằng Nam bộ thứ thiệt thì không thể không biết đến vị hấp dẫn của khô cá lóc trộn gỏi. Đơn giản nhất là gỏi xoài, nhưng công phu cao hơn một bậc phải kể đến thứ gỏi vả trộn xoài với khô cá lóc.
Khô cá lóc nướng trên lửa than cho chín vàng, xé nhỏ. Xoài xanh cắt sợi. Trái sung còn xanh xắt lát mỏng, ngâm với nước muối chừng vài phút. Đem các thứ trộn với nước mắm ngon, thêm chút giấm, đường, ớt cay và rau thơm, để một lát cho thấm là dùng được.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.