Chủ đề nóng

Ưu đãi thuế khi đầu tư vào Khu CNC Hòa Lạc

Hà Hằng Thứ ba, ngày 26/07/2016 22:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà đầu tư sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi về đất đai, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng khi đầu tư vào Khu Công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc.
Bình luận 0

Bộ KH&CN đang hoàn thiện trình Chính phủ Nghị định quy định cơ chế, chính sách đặc thù cho Khu CNC Hòa Lạc.

Dự thảo Nghị định gồm 6 Chương và 31 điều tập trung vào việc tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy sự phát triển của Khu CNC Hòa Lạc và tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp.

Đáng chú ý là những quy định về ưu đãi, hỗ trợ đầu tư. Mức độ và hình thức ưu đãi với từng đối tượng, mức độ tùy thuộc vào hàm lượng tri thức, khoa học công nghệ.

Cụ thể, nhà đầu tư sẽ được miễn toàn bộ tiền thuê đất xây dựng công trình giao thông, hạ tầng kỹ thuật, đất có mặt  nước, đất cây xanh sử dụng công cộng theo quy hoạch chung và quy hoạch phân khu được phê duyệt; đất xây dựng công trình phục vụ quản lý và khai thác hạ tầng.

Bộ KH&CN cũng đề xuất để nhà đầu tư được miễn tiền thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trong toàn bộ thời gian sử dụng đất.

Đối với thuế thu nhập doanh nghiệp, dự thảo Nghị định đề xuất Bộ trưởng Bộ Tài chính báo cáo Thủ tướng quyết định thời gian áp dụng thuế suất ưu đãi 10% trong tối đa 30 năm. Quy định này được áp dụng đối với thu nhập của doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư mới có quy mô vốn từ 200 triệu USD trở lên và thực hiện giải ngân tối thiểu 200 triệu USD trong thời hạn 3 năm.

Với các cá nhân làm việc tại các doanh nghiệp trong Khu CNC Hòa Lạc, thuế thu nhập cá nhân sẽ được thí điểm áp dụng ở mức 50% thuế thu nhập cá nhân phải nộp theo quy định của pháp luật trong thời gian 5 năm kể từ khi Nghị định có hiệu lực.

Dự thảo Nghị định cũng nêu rõ “Đối với các dự án cần đặc biệt thu hút đầu tư vào Khu công nghệ cao, Bộ KH&CN trình Thủ tướng Chính phủ quyết định các ưu đãi, hỗ trợ đầu tư bổ sung”.

Đại diện Bộ KH&CN cho biết tinh thần chung của dự thảo Nghị định được xây dựng theo tinh thần kiến tạo và phục vụ sự phát triển doanh nghiệp, lấy doanh nghiệp làm trung tâm. Đồng thời, xác định rõ vị trí và trách nhiệm của đơn vị quản lý nhà nước, doanh nghiệp.

Hiện quy hoạch phát triển Khu CNC Hòa Lạc đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Cơ sở hạ tầng kỹ thuật Khu CNC Hòa Lạc đang được đầu tư bằng vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản với tổng nguồn vốn 300 triệu USD và dự kiện hoàn thiện cuối năm 2018.

Khi đó, Khu CNC Hòa Lạc sẽ có hệ thống hạ tầng hiện đại, đồng bộ theo mô hình một thành phố khoa học và công nghệ thông minh, đáp ứng các yêu cầu của nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem