Vải thiều Thanh Hà thượng hạng của Hải Dương chính thức có mặt ở Nhật Bản, bán giá bao nhiêu?

P.V Chủ nhật, ngày 23/05/2021 14:45 PM (GMT+7)
Sáng nay, 23/5, những lô vải thiều Thanh Hà đầu tiên của tỉnh Hải Dương đã có mặt ở Nhật Bản, qua kiểm tra ngẫu nhiên được các đối tác nhập khẩu đánh giá cao về chất lượng.
Bình luận 0

Clip: Cận cảnh những lô vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) đầu tiên có mặt ở thị trường Nhật Bản.

Theo ông Vũ Việt Anh, Phó Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Hải Dương, sáng nay, 23/5, sản phẩm vải thiều Thanh Hà của tỉnh Hải Dương đã chính thức có mặt ở Nhật Bản mà vẫn giữ được màu sắc tươi sáng, chất lượng đảm bảo.

Trước đó, các doanh nghiệp như Công ty CP Ameii Việt Nam, TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Rồng Đỏ đã chuẩn bị đủ phương tiện vận tải bảo đảm tiêu chuẩn để vận chuyển xuất khẩu 100 tấn vải quả đầu tiên sang Nhật Bản.

Hải Dương: Vải thiều Thanh Hà thượng hạng sạch từ vỏ đã có mặt ở Nhật Bản - Ảnh 2.

Những lô vải thiều Thanh Hà đầu tiên của tỉnh Hải Dương đã có mặt ở Nhật Bản, chuẩn bị tung ra thị trường.

Bà Ngô Thị Thu Hồng, Tổng Giám đốc Công ty CP Ameii Việt Nam cho biết, các đối tác Nhật Bản đã sẵn sàng chờ đón các lô hàng vải thiều từ Việt Nam.

"Năm 2020, lần đầu tiên vải thiều Việt Nam được xuất khẩu sang Nhật Bản và được đánh giá cao về chất lượng so với các đối thủ khác. Năm nay, chúng tôi hy vọng sản lượng xuất khẩu vải thiều sang Nhật Bản sẽ tăng so với năm ngoái và vẫn giữ mức giá cao như năm đầu tiên vải thiều sang Nhật Bản" – bà Hồng cho biết.

Năm 2020, lần đầu tiên vải thiều Việt Nam sang Nhật Bản, giá bán lẻ tới tay người tiêu dùng Nhật Bản lên đến 500.000 đồng/kg.

Hải Dương: Vải thiều Thanh Hà thượng hạng sạch từ vỏ đã có mặt ở Nhật Bản - Ảnh 3.

Trước khi xuất khẩu sang Nhật Bản, vải thiều Thanh Hà được sơ chế kỹ càng.

Cũng theo bà Hồng, khách hàng Nhật Bản đang rất háo hức đón chờ vải thiều Việt Nam vì so với sản phẩm của nước khác, vải thiều Việt Nam được đánh giá cao nhất về chất lượng.

Hải Dương: Vải thiều Thanh Hà thượng hạng sạch từ vỏ đã có mặt ở Nhật Bản - Ảnh 4.

Những quả vải thiều Thanh Hà căng mọng, thượng hạng được lựa chọn cẩn thận trước khi xuất khẩu sang Nhật Bản.

"Để đảm bảo chất lượng vùng vải nguyên liệu phục vụ xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, chúng tôi đã thành lập hợp tác xã Ameii để đảm bảo nông dân tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật Nhật Bản đã khuyến cáo, tạo ra trái vải đạt tiêu chuẩn chất lượng" – bà Hồng nói thêm.

Hải Dương: Vải thiều Thanh Hà thượng hạng sạch từ vỏ đã có mặt ở Nhật Bản - Ảnh 5.

Sau đó vải thiều được đưa vào xử lý khử trùng theo đúng yêu cầu của Nhật Bản.

Được biết, vùng vải thiều phục vụ xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản được canh tác theo tiêu chuẩn GlobalGAP.

Kết quả kiểm tra dư lượng hơn 800 chỉ tiêu thuốc bảo vệ thực vật cho thấy, sản phẩm vải thiều của Hải Dương không còn tồn dư bất cứ chỉ tiêu nào, có nghĩa vải sạch từ vỏ, hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu của đối tác Nhật Bản.

Hải Dương: Vải thiều Thanh Hà thượng hạng sạch từ vỏ đã có mặt ở Nhật Bản - Ảnh 6.

Những lô vải thiều Thanh Hà dành riêng cho thị trường Nhật Bản.

Theo đánh giá của ông Vũ Việt Anh, có thể sản lượng vải thiều xuất khẩu sang Nhật Bản chưa thực sự lớn so với các thị trường khác nhưng là động lực để người dân thay đổi tư duy, phương thức sản xuất bởi giá vải thiều thu mua xuất khẩu sang Nhật Bản cao hơn giá thị trường đáng kể; đồng thời là động lực thúc đẩy thị trường.

 Tỉnh Hải Dương hiện có hơn 9.000 ha vải thiều, trong đó huyện Thanh Hà có hơn 3.300 ha, Chí Linh có hơn 3.500 ha với tổng sản lượng khoảng 55.000 tấn. 

Toàn tỉnh hiện có 45 vùng vải với tổng diện tích 450 ha trồng theo tiêu chuẩn GlobalGAP; 6.300 ha trồng theo tiêu chuẩn VietGAP. 

Đến nay đã có 1.000 ha được cấp chứng nhận VietGAP, GlobalGAP và 8.000 ha được cấp mã số vùng trồng xuất khẩu.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem