Vải thiều
-
Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết: Quả vải và nhãn là hai loại trái cây nhiệt đới đặc trưng của Việt Nam, có hương vị thơm ngon và là mặt hàng đã chinh phục nhiều thị trường khó tính trên thế giới.
-
Giống vải "lạ" cho quả "khủng" được ông Phạm Văn Giang (thôn Thúy Lâm, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) đặt tên là "Đệ nhất vải Thanh Hà". Ông cũng là người đầu tiên trong tỉnh phát triển giống vải này. Tuy giá bán cao, 100 nghìn đồng/kg, nhưng ông không có đủ hàng cung cấp cho khách ở Thủ đô.
-
Hiện nay trên nhiều tuyến phố, chợ dân sinh đều chưng biển bán vải. Thế nhưng theo nhiều tiểu thương, vải thiều chính hiệu mới thu hoạch lác đác, còn loại bán nhiều trên thị trường hiện là vải lai chín sớm.
-
Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) thông tin về công tác chuẩn bị, Cục đã phối hợp với các tỉnh trồng vải thiều để hoàn thiện điều kiện, thủ tục xuất khẩu...
-
Từ đầu tháng 5 đến nay, một số cửa hàng bán trái cây ở Hà Nội bắt đầu bày bán quả vải chín sớm. Mặc dù có giá bán cao, từ 130.000 - 140.000 đồng/kg tuỳ cửa hàng, tuỳ loại, nhưng vải chín sớm vẫn bán chạy vì ai cũng muốn thưởng thức những quả vải chín đầu vụ.
-
Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) vừa cấp thêm 12 mã số vùng trồng vải thiều Bắc Giang xuất khẩu sang thị trường Australia và Thái Lan.
-
Ngay từ đầu mùa, giá vải thiều tại TP.HCM đã khá bình dân với mức phổ biến từ 35.000 – 40.000 đồng/kg.
-
Năm nay thời tiết tốt nên sản lượng tăng, giá vải thiều bán được trung bình 45.000-50.000 đồng/kg trong khi năm ngoái thời điểm này giá bán được 60.000 đồng/kg
-
Trong kế hoạch xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2023, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) dự kiến sẽ đưa khoảng 85 - 90% sản lượng vải xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.
-
Vải thiều Úc được cắt cuống, đóng hộp đẹp mắt, bảo quản lạnh và vận chuyển về Việt Nam bằng máy bay, được nhiều người lựa chọn làm quà biếu Tết dù giá đến 1,3 triệu đồng/kg.