Chủ đề nóng

van chai

 • Năm học mới và mơ ước “lên bờ” của trẻ em vạn chài

  Năm học mới và mơ ước “lên bờ” của trẻ em vạn chài

  “Ngôi nhà màu xanh” trên sông Hồng vợ chồng chị Dung được làm bằng gỗ và xi măng rộng chừng 15m2 cho 5 người sinh sống. Năm học mới đến, ước mơ "lên bờ" lại càng thêm mãnh liệt trong đôi mắt của những đứa trẻ được sinh ra và lớn lên trên sông...
 • Tuổi thơ trên sóng Tam Giang

  Tuổi thơ trên sóng Tam Giang

  Những cậu bé, cô bé chưa đủ tuổi đi học nhưng đã đủ tuổi... để làm việc. Những đứa nhỏ hơn tự tha thẩn chơi quanh mạn thuyền, chúng không sợ nước bởi cứ như sinh ra từ nước thì cũng được nước cưu mang vậy.
 • Làng Vạn chài mùa sông cạn nước

  Làng Vạn chài mùa sông cạn nước

  Làng chài Tân Thịnh nằm bên chân Cầu Cứng, nơi hạ lưu Đập thủy điện Hòa Bình, (tỉnh Hòa Bình) đang vào mùa Đà Giang nước cạn, sông trong.
 • Nghệ An: Khu định cư cho dân vạn chài bỏ hoang

  Nghệ An: Khu định cư cho dân vạn chài bỏ hoang

  Sau 5 năm, nơi có dự án xây dựng mẫu các khu định cư cho dân vạn chài trên sông Lam và vùng đặc biệt khó khăn của huyện Thanh Chương (Nghệ An) với tổng mức đầu tư hơn 74 tỷ đồng vẫn là một bãi hoang.
 • Cá heo mắc cạn trước lăng thờ Thần Nam Hải

  Cá heo mắc cạn trước lăng thờ Thần Nam Hải

  (Dân Việt) - Con cá heo dài hơn 1m, ước nặng trên 50kg bị mắc cạn trước lăng thờ Thần Nam Hải (thờ cá heo, ở xã Phổ Thạnh, Đức Phổ, Quảng Ngãi).
 • Quảng Ngãi: Cá voi dài hơn 2m mắc cạn

  Quảng Ngãi: Cá voi dài hơn 2m mắc cạn

  Anh Lê Văn Sơn, người chứng kiến cho biết, sau khi phát hiện cá bị mắc cạn, anh cùng nhiều người 6 lần bơi đẩy ngược con cá này trở ra biển khoảng 300m nhưng cuối cùng cá vẫn bơi vào bờ.
 • Sông Đà mùa nước xanh…

  Sông Đà mùa nước xanh…

  Dân Việt - Sông Đà mùa này hiền hòa êm trôi, nước xanh biêng biếc, mênh mông khiến ta nhớ tới câu thơ “Sóng xanh như mắt trẻ/ Sao giống nhau đến thế…” - (Thơ Lai Vu)
 • Ngư dân an tâm ra khơi

  Ngư dân an tâm ra khơi

  (Dân Việt) - Thông tin giá xăng, dầu tiếp tục giảm, dù ít nhưng cũng được ngư dân các tỉnh miền Trung hồ hởi đón nhận.
 • Quảng Ngãi: Ngư dân trúng đậm cá ngừ

  Quảng Ngãi: Ngư dân trúng đậm cá ngừ

  (Dân Việt) - Trong những ngày qua, bà con ngư dân ở xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, trúng đậm cá ngừ, cá nục và cá trích.
 • Rời Festival Huế mà lòng thấy buồn...

  Rời Festival Huế mà lòng thấy buồn...

  (Dân Việt) - Festival Huế 2012, buổi trình diễn "Thiên hạ thái bình" trên sông Hương kéo dài hơn một giờ. Sân khấu làm trên mặt sông lộng lẫy.