Chủ đề nóng

vạn chài

 • Chiều xuân du ngoạn dọc làng chài…

  Chiều xuân du ngoạn dọc làng chài…

  Dân Việt - Tiếng là dân thành phố, nhưng người dân xóm vạn chài Tân Thịnh vẫn tháng ngày bập bềnh cùng sông nước… Dân Việt xin giới thiệu chùm ảnh về xóm vạn chài trên sông Đà một chiều mưa xuân...
 • Bồng bềnh xóm vạn chài Tân Thịnh

  Bồng bềnh xóm vạn chài Tân Thịnh

  Dân Việt - Có một xóm chài tồn tại với gần 50 nóc nhà bồng bềnh chìm nổi, lên xuống theo từng mùa nước ở hai phía chân Cầu Cứng thuộc hạ lưu Đập thủy điện sông Đà.
 • Rước các cụ 100 tuổi cáo lễ Tiên Công

  Rước các cụ 100 tuổi cáo lễ Tiên Công

  (Dân Việt) - Rước các cụ thượng thọ 80, 90, 100 tuổi lên miếu cáo lễ tổ tiên là nghi thức lễ quan trọng nhất của Lễ hội Tiên Công truyền thống diễn ra vào ngày mùng 7 Tết hàng năm ở Yên Hưng, Quảng Ninh.
 • Công ty của dân vạn chài

  Công ty của dân vạn chài

  (Dân Việt) - Sau nhiều năm lặn ngụp ở các cửa sông đáy biển, anh Văn và anh Cửu đã đưa những người làm nghề thợ lặn ở vùng làng chài quê mình, vốn chỉ biết mò mẫm những mớ sắt vụn, lên thành một tổ hợp làm ăn có hiệu quả.
 • Thành phố của những sắc màu truyền thống

  Thành phố của những sắc màu truyền thống

  Dân Việt - Với lịch sử phát triển hơn 7 thế kỷ, Nam Định (phủ Thiên Trường xưa) luôn ẩn chứa trong mình nhiều sắc màu truyền thống. Và đó chính là sức hút du khách đến với nơi đây.
 • Tái định cư nửa vời: Làng vạn chài khó lên bờ

  Tái định cư nửa vời: Làng vạn chài khó lên bờ

  (Dân Việt) - Hàng chục hộ dân của làng vạn chài Hồng Lam thuộc xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) đã được chính quyền cấp đất tái định cư từ năm 2007. Nhưng không có đất canh tác, họ đã quay trở lại kiếp vạn chài, đói nghèo, thất học...
 • Ngư dân thu hàng trăm triệu đồng trong một đêm

  Ngư dân thu hàng trăm triệu đồng trong một đêm

  (Dân Việt) - Sau một đêm ra khơi đánh bắt, nhiều ngư dân ở xã Phổ Quang (huyện Đức Phổ) đã thu về hàng chục triệu đồng, đôi khi lên đến hàng trăm triệu đồng.
 • 20% số nhà nông thôn “dễ tổn thương”

  20% số nhà nông thôn “dễ tổn thương”

  (Dân Việt) - Bộ Xây dựng đang xây dựng Chiến lược phát triển nhà ở đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Nhà ở khu vực nông thôn cũng được xác định là một trong những nội dung cơ bản của chiến lược này...
 • Dân vạn đò khao khát lên bờ

  Dân vạn đò khao khát lên bờ

  (NTNN) - Xóm Vận Tải xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An có 93 hộ với 446 khẩu, trong đó có đến 40 hộ sống lênh đênh trên nước và ngày đêm mong ước sớm được lên bờ sinh sống và làm ăn.