Văn hóa ẩm thực
-
Là quê hương của nghề câu cá ngừ đại dương tại Việt Nam, cũng là địa phương được mệnh danh là thủ phủ tôm hùm, Phú Yên lần đầu tiên tổ chức xác lập hai kỷ lục về ẩm thực: 101 món ăn từ cá ngừ đại dương, 100 món ăn từ tôm hùm Sông Cầu...
-
Văn hóa ẩm thực miền Bắc là sự kết hợp hài hoà, hương vị vừa phải, không quá chua, không quá cay, không quá mặn và không quá nồng. Đặc trưng ẩm thực miền Bắc luôn đề cao tính đạm bạc, thanh tao, tinh túy trong món ăn.
-
Món ăn miền Trung rất đa dạng và phong phú, mỗi vùng, mỗi địa phương đều có những đặc sản, sản vật mang màu sắc, hương vị riêng, đã góp phần làm phong phú thêm văn hóa ẩm thực miền Trung nơi đầy nắng gió.
-
Chúng ta đã biết gì về trà và trà Việt Nam? Sự đa dạng về phẩm từ cây trà Việt Nam như thế nào? Đặc tính của trà Việt ra sao so với các loại trà thế giới?… Tất cả đều có tại hội thảo “Trà Việt Nam – Chất lượng, tính xác thực và truy xuất nguồn gốc (TEVQAT 2022)”, diễn ra hôm nay (22/7), tại TP.HCM.
-
Từ thuở khẩn hoang mở đất, người dân vùng sông nước Cửu Long đã biết tận dụng nguồn lợi cá đồng làm mắm, làm khô. Lâu dần, mắm trở thành món ăn quen thuộc và là đặc sản đối với người dân Nam bộ nói chung và người dân Kiên Giang nói riêng.
-
Hiệp hội Nước mắm Việt Nam đã phối hợp với Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Đẩy mạnh xuất khẩu nước mắm: Định hướng và Giải pháp".
-
Pizza không chỉ còn là của riêng người Italia mà nó đã đi ra toàn thế giới với những biến tấu vô cùng thú vị và ngon lành.
-
Tại Festival Huế 2022 diễn ra đồng thời hai lễ hội ẩm thực đặc sắc phục vụ du khách và người dân trong suốt 8 ngày đêm. Đó là Lễ hội ẩm thực Kinh đô Huế với bốn phương và Lễ hội Ẩm thực đường phố - 2022.
-
Mới đây, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) đã công bố Đề án “Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia, giai đoạn 2022 - 2024" tại TP Hồ Chí Minh.
-
Từ lâu, hủ tiếu đã được xem là tinh hoa ẩm thực miền Nam, thể hiện nét văn hóa và con người nơi đây. Qua sự sáng tạo và bàn tay tài hoa của đầu bếp, “hủ tiếu dĩa” Thuận Phúc mang đậm hương vị biển cả, trở thành “nỗi nhớ thương” của du khách khi đến với thành phố biển Vũng Tàu.