Chủ đề nóng

Văn Mai Hương: Chia tay, mọi buồn khổ sẽ tan dần cùng nước mắt

Thứ năm, ngày 20/02/2014 10:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Chia tay rồi tôi sẽ coi đó là những dư âm đẹp của cuộc đời, còn mọi buồn khổ sẽ tan dần cùng với nước mắt, và sẽ nguôi ngoai. Vì tôi có người bạn lớn, đó là âm nhạc sẽ chẳng bao giờ người ấy để tôi buồn lâu...".
Bình luận 0
Tôi trút hết những nỗi buồn vào đó và khi hát xong, thanh thản diệu kỳ..


Văn Mai Hương được coi là một trong những gương mặt tiên phong của lứa ca sỹ 9X. Chỉ sau hơn 3 năm, kể từ khi đoạt ngôi á quân Vietnam Idol, cô đã định vị được mình trong Top những ca sỹ năng động và được yêu thích nhất. Nhưng Văn Mai Hương cũng liên tiếp vấp phải những sự cố từ dư luận. Những thị phi khiến cô lắm khi mệt mỏi. Vào lúc này, câu chuyện chia tay Lê Hiếu sau 3 năm gắn bó, thêm một lần nữa khiến Văn Mai Hương dễ rơi vào vực sóng gió hơn...

Chị đã hủy show diễn "Bước nhảy hoàn vũ" hôm thứ bảy, 15.2 vì lý do kiệt sức. Nhiều người cho rằng vì quá buồn khi bị tình phụ, mà chị không còn sức để hát?

- Chia tay người yêu tôi đã rất buồn. Nhưng tôi không cho rằng đó là lý do hợp lý để có thể nhận show rồi bỏ show, và đó càng không phải là tính cách của tôi. Tôi đã chia tay trước đó nhiều ngày, và vẫn đi hát bình thường. Trước nay tôi thường làm mọi thứ một mình, vì tôi không muốn những người thân của mình bị ảnh hưởng chuyện cá nhân của tôi.

Thêm vào đó, tôi có thể sẽ giấu mình vào đâu đó và khóc, nhưng sẽ không bao giờ bộc lộ sự yếu mềm trước đám đông. Thành ra, việc tôi phải hủy diễn trong "Bước nhảy hoàn vũ" đơn thuần là lý do sức khỏe. Tôi đã làm việc quá nhiều, và tôi bị kiệt sức...

Thực sự đó là một sự cố về sức khỏe, hay đó chỉ là một "chiêu" gây hiệu ứng với khản giả?

- Tôi nghĩ thế này, đúng là công nghệ lăng xê giúp chúng ta rất nhiều thứ, khiến nhiều bạn trẻ có thể trở thành một nghệ sỹ nhanh chóng, chỉ sau một cuộc thi nào đó trên truyền hình. Và cũng công nghệ này, giúp những ai đó biết mình bị lãng quên, trở nên có sức nóng trở lại, chỉ sau một scandal tình tiền nào đó. Tất nhiên, điều đó cũng đã giúp họ ít nhiều thành công. Tôi không lên án chuyện đó, nhưng cũng không ủng hộ chuyện đó. Tôi mới chưa đây hai mươi tuổi, xuất phát điểm là đi thi hát và được công chúng biết tới, nếu suốt ngày dùng chiêu này mánh nọ phù phép, thì khán giả sẽ sớm chán mình thôi.

Ở lứa tuổi của tôi, cũng như bất cứ ngành nghề nào, nếu muốn đi dài và thật là nghiêm túc, thì đây là giai đoạn cần vun đắp và gây dựng để tương lai gặt hái. Mình còn quá trẻ để nghĩ đến việc phải dùng chiêu nhằm thu hút sự chú ý. Đó chính là lý do vì sao mà hình ảnh của tôi suốt 3 năm qua, ngoài những show diễn trên sân khấu và album nhạc, không có thêm điều gì. Ngoại trừ câu chuyện tình yêu...

Yêu thì không giấu được, chứ thực ra tôi cũng không muốn nó làm đòn bẩy hay gây chú ý. Không lẽ giờ chia tay nhau, tôi giả bộ ốm bệnh, bỏ hát... để tìm kiếm sự thương hại chăng? Tôi đâu có... bèo nhèo đến vậy. Tôi đủ mạnh mẽ mà. Bằng chứng, là sau một ngày được điều trị đặc biệt, hôm sau tôi vẫn có thể hát cùng Trúc Nhân trong đêm "sing off” của Vietnam Idol 2014.

Chị vừa nói chỉ có chuyện tình yêu là chẳng thể giấu. Thực ra chị và Lê Hiếu còn tạo hiệu ứng về một cặp đôi hấp dẫn của showbiz, đôi khi hơi... thái quá khiến một dấu hỏi nữa từ dư luận, hình như hai người đang có một hợp đồng yêu đương?

- Cuộc sống, đặc biệt là sống trong showbiz, lâu dần tôi mất đi cảm giác sửng sốt. Bởi vì có những câu chuyện tôi không dám tin đó là sự thật thì nó đã hiện diện và được lan truyền một cách chóng mặt. Thực ra trước khi chúng tôi chính thức chia tay nhau, cũng đã có một loạt tin đồn rất kinh khủng.

Tôi quyết định nói chia tay truớc ngày Valentine, là bởi vì có quá nhiều báo chí hỏi tôi về chuyện tình yêu và nếu tôi không trả lời thì sẽ bị nói là chảnh chẹ, mà trả lời không thành thật thì sẽ thành dối trá và tôi diễn một khuôn mặt giả tạo ở tuổi này thì rất là kinh khủng.

Tôi chỉ nghĩ là yêu thì bày tỏ, hết yêu thì chia tay, quan trọng là phải ứng xử với nhau thật tử tế, đàng hoàng. Và tôi đã thực hiện đúng như vậy. Con người ta, có gì đâu, ngoài tấm chân tình. Không lẽ tấm chân tình của mình cũng đem ra làm trò diễn nữa, thì được gì, và còn lại gì? Tôi không nói ai sai ai đúng, nhưng tôi nghĩ trong trường hợp này dư luận đã quá nặng lời và hiểu sai về tôi. Nhưng tất cả đã qua, và tôi sẽ không buồn về điều đó nữa...

Như chị nói, tình yêu với Lê Hiếu là rất chân thành. Nhưng rồi lâu dần nhận ra không thuộc về nhau và suy nghĩ mỗi người một hướng và xa nhau ra. Điều này có vẻ như nhận ra đó là một lựa chọn sai lầm. Chị hối tiếc chăng?

- Tôi nghĩ khác lắm. Tôi chẳng bao giờ nghĩ lựa chọn nào là sai lầm cả. Ngay cả khi nó sai lầm thật, thì nghĩa là trong duyên nghiệp của con người phải có cái khúc đó và gặp con người đó. Còn với trường hợp của tôi, chúng tôi gặp và yêu nhau, ít nhất có 3 năm hạnh phúc và đó là khoảng thời gian tươi đẹp của tuổi thanh xuân, không thể nói là sai lầm. Hay nói thêm ra ngoài, có nhiều cặp vợ chồng yêu nhau, cưới nhau và sống có vài mặt con, hôn nhân vững bền hơn chục năm, thâm chí hai chục năm, mà cuối cùng vẫn chọn con đường chia tay, vậy thì đâu thể nói họ sai lầm? Và đâu phải họ không hiểu cái giá của sự lựa chọn đó?

Cảm xúc con người trong chuyện tình yêu không phải là bất biến. Nó thay đổi đần theo tháng năm. Và việc ta cạn kiệt tình yêu với một người, không phải là vì người đó quá tệ, chỉ là vì dần không còn cảm xúc để chia sẻ. Và sau khi chia tay, ta vẫn thấy đó là một người đàn ông tốt, chỉ có điều không còn thuộc về mình nữa, và không còn hợp với mình nữa. Tôi là một người như vây, trong mối quan hệ với Lê Hiếu. Thế nên, chia tay rồi tôi sẽ coi đó là những dư âm đẹp của cuộc đời, còn mọi buồn khổ sẽ tan dần cùng với nước mắt, và sẽ nguôi ngoai. Vì tôi có người bạn lớn, đó là âm nhạc sẽ chẳng bao giờ người ấy để tôi buồn lâu. Tôi trút hết những nỗi buồn vào đó và khi hát xong, thanh thản diệu kỳ...

Sau khi chia tay, thấy chị thay đổi hình tượng với mải tóc vàng rực và liên tiếp trình làng những dự án âm nhạc mới. Có phải chị muốn nói, "em đã khác xưa rồi, khóc cũng khác xưa"?

- Nếu nói về phong cách cá nhân, có lẽ đó là mái tóc Tôi thích và muốn thay đổi hình ảnh theo chiều hướng như vậy. Còn lại, mọi thứ trong công việc của tôi, không phụ thuộc vào chuyện tình cảm. Mỗi dự án âm nhạc, thoạt nhìn có vẻ rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ là một vài ca khúc thôi mà, thu âm ào một cái là xong. Nhưng, để có thể hoàn thiện một dự án, có khi mất cả nửa năm. Tìm ca khúc, hát thử, thu âm nhiều lần, rồi nghe thử và rồi đến công đoạn hoàn thiện, xây dựng hình ảnh và thậm chí làm MV nữa.

Nói một cách thành thật, để có được tất cả mọi thứ chuyên nghiệp như vậy, tôi có công ty và một ê kíp chuyên nghiệp đứng ở phía sau hậu thuẫn. Tôi có nhạc sỹ Huy Tuấn làm giám đốc âm nhạc, chú ấy sẽ quyết định tôi hát gì và hát như thế nào. Tôi có một quản lý chuyên theo dõi kế hoạch biểu diễn và làm việc về cát sê cũng như quan hệ với các đơn vị biểu diễn. Và có một người quản lý truyền thông anh ấy lên kế hoạch xây dựng hình ảnh của tôi với công chúng. Còn tôi, tôi chỉ biết hát thôi, và nhiệm vụ của tôi là phải hát thật hay. Tôi nói rõ điều này để thấy, những kế hoạch âm nhạc của tôi không tùy hứng. Tôi làm việc theo ê kíp, đó chính là lý do tôi tuân thủ tối đa kỷ luật biểu diễn và xuất hiện, bởi vì nếu tôi không làm thì mọi thứ sẽ rối tung lên và tôi làm ảnh hưởng tới rất nhiều người...

Công bằng mà nói, những gì chị nói là rất chuyên nghiệp đúng mô hình của một công ty tài năng của nước ngoài. Nửa năm qua, hình ảnh của chị rất tốt trong công chúng và giới truyền thông cũng ủng hộ, Nhưng, có khi nào chị thấy vì thế mà mình hơi giống một... cái máy, cứ ngủ dậy là đi hát?

- Bản thân tài năng ca hát đã là một thứ khó định nghĩa, vì nó đa dạng và sẽ được quyết định bởi người ca sỹ, người đã sẽ chế biến tài năng của mình thành một món ăn âm nhạc ra sao thì khán giả sẽ thẩm định tài năng của họ lớn đến đâu. Đó chính là lý do, tất cả những ca sỹ thành công đều là những người vô cùng chuyên tâm và lo chuyện hát.

Nếu ca sỹ vừa đi hát vừa lo bị mất túi xách, phải tự mình canh chừng bấm đĩa, hát xong ra cánh gà đòi cát sê với ông bầu rồi hì hục lên xe đi tới điểm diễn mới... thì ca sỹ ấy đã quá bị phân tâm. Hát mà lo canh cánh những chuyện đó sẽ khó mà hát cho tốt được. Tôi may mắn có được một ê kíp tốt, để chuyên tâm hát thật hay để khán giả hưởng ứng, nếu tôi là một cái máy thì sẽ khó lòng mà đạt được điều đó.

Còn chuyện tình yêu? Nghe đồn chị đã có bạn trai mới?

- Hiện tại, tôi nghĩ mình tập trung cho công việc sẽ tốt hơn. Tôi cần thời gian để trái tim mình lành lặn, trước khi bước vào tình yêu mới...

Cảm ơn Văn Mai Hương!
CSTC (Theo CSTC)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem