Chủ đề nóng

vận tải

 • Kiên quyết xử lý doanh nghiệp vận tải không giảm giá cước

  Kiên quyết xử lý doanh nghiệp vận tải không giảm giá cước

  Theo Bộ trưởng Đinh La Thăng, trong lúc giá xăng dầu giảm rất nhiều mà một số doanh nghiệp cố tình trây ỳ không chịu giảm giá cước thì cần phải có biện pháp xử lý, nếu cần thiết thì vận động kêu gọi hành khách tẩy chay không đi xe của doanh nghiệp không chịu giảm giá cước.
 • Cơ quan quản lý làm ngơ hay bất lực?

  Cơ quan quản lý làm ngơ hay bất lực?

  Thời điểm này năm 2014, khi giá xăng gần 25.000 đồng/lít, tôi đi xe khách từ Bến xe Giáp Bát đến Giao Thủy, Nam Định chỉ 70.000 đồng/vé. Ngày 28.1.2015 tôi cũng đi xe khách từ Giáp Bát về Giao Thủy (xe Hà Nội – Quất Lâm, biển số 18B-007.92) thì giá vé là 75.000 đồng/người, trong khi đó giá xăng lại giảm xuống chỉ còn hơn 15.000 đồng/lít. Rõ ràng đây là một nghịch lý. 
 • Nhiều DN vận tải xin tăng giá cước dịp Tết: Thách thức cơ quan chức năng, gây khó cho khách

  Nhiều DN vận tải xin tăng giá cước dịp Tết: Thách thức cơ quan chức năng, gây khó cho khách

  Trong khi các cơ quan chức năng vẫn đang kiểm tra tình hình giảm giá cước vận tải sau giảm giá xăng dầu ở các tỉnh, thành phố để xử lý nghiêm các doanh nghiệp (DN) vi phạm, thì các DN vận tải đã đồng loạt thông báo tăng phụ thu cước vận tải dịp tết…
 • Xăng giảm giá, tiền công cày bừa vẫn im lìm

  Xăng giảm giá, tiền công cày bừa vẫn im lìm

  Cũng như cước vận tải, thời điểm này dù giá xăng dầu đã giảm mạnh, song theo khảo sát của phóng viên NTNN, giá cày bừa tại các cánh đồng của các tỉnh miền Bắc như Bắc Ninh, Thái Bình, Nam Định… vẫn đứng yên hoặc giảm không đáng kể.
 • Jetstar Pacific mở thêm 5 đường bay giá rẻ nội địa mới

  Jetstar Pacific mở thêm 5 đường bay giá rẻ nội địa mới

  Ngày 27.12.2014, hãng hàng không giá rẻ của Việt Nam - Jetstar Pacific vừa công bố mở rộng mạng bay nội địa, với 5 đường bay thẳng giữa Thanh Hóa – Buôn Ma Thuột, Buôn Ma Thuột - Hải Phòng và giữa Tp.Hồ Chí Minh – Quy Nhơn (Bình Định), Đồng Hới (Quảng Bình), Tuy Hòa (Phú Yên) nhằm đáp ứng và kích thích nhu cầu đi lại giao thương kinh tế, du lịch và thăm thân của người dân giữa các khu vực. 
 • Giá thức ăn chăn nuôi giảm

  Giá thức ăn chăn nuôi giảm

  Theo Hiệp hội Thức ăn chăn nuôi Việt Nam, trong tháng 1.2015, giá thức ăn hỗn hợp cho gà, lợn trên thị trường đã lần lượt giảm 5% và 7,3% so với bình quân giá năm 2014, và đều giảm 2% so với giá bình quân tháng 12.2014. 
 • Ít nhất 36 DN vận tải sẽ bị kiểm tra 5 ngày về giảm giá cước

  Ít nhất 36 DN vận tải sẽ bị kiểm tra 5 ngày về giảm giá cước

  Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ký ban hành 03 Quyết định kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá tại các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn các tỉnh, thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai.
 • Không có lý do gì phải trợ giá cho các doanh nghiệp vận tải

  Không có lý do gì phải trợ giá cho các doanh nghiệp vận tải

  Hiệp hội Vận tải Hà Nội mới đây đã đề xuất Sở Tài chính thiết lập cơ chế trợ giá vé cho các đơn vị vận tải khu vực Hà Nội, trong thời gian tăng cường vận tải dịp cao điểm.
 • Lập thêm 4 đoàn “ốp” giảm giá cước vận tải

  Lập thêm 4 đoàn “ốp” giảm giá cước vận tải

  Vẫn còn tình trạng một số đơn vị kinh doanh vận tải ô tô chưa thực hiện kê khai giảm cước, hoặc kê khai mức giảm cước chưa phù hợp với xu hướng giảm giá xăng dầu.
 • Kiên quyết xử lý doanh nghiệp vận tải không giảm giá

  Kiên quyết xử lý doanh nghiệp vận tải không giảm giá

  Ngay khi giá xăng dầu giảm gần 2.000 đồng/lít ngày 21.1, Bộ Tài chính hôm nay tiếp tục có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường quản lý giá cước vận tải bằng xe ô tô.