Chủ đề nóng

vận tải

 • Vé tàu hỏa điện tử: "Cò" lộng hành

  Vé tàu hỏa điện tử: "Cò" lộng hành

  Trong ga tàu, nhân viên báo hết vé dịp lễ 30/4 và 1/5 còn phía ngoài, “cò” và không ít đại lý mời khách mua vé với giá cao. Nguyên nhân do “cò” được giữ vé 2 ngày, đổi tên dễ dàng trên hệ thống bán vé điện tử. Sau 4 tháng hoạt động, hệ thống này cũng đang bộc lộ nhiều bất cập.
 • Cãi nhau nảy lửa vẫn chưa ngã ngũ về dịch vụ Uber

  Cãi nhau nảy lửa vẫn chưa ngã ngũ về dịch vụ Uber

  Hội thảo Phát triển thương mại điện tử (TMĐT) trên nền tảng di động đã sôi động đến phút cuối khi đại diện các doanh nghiệp vận tải trong nước chiều nay (18.3) đã có cuộc tranh luận gay gắt với đại diện của Uber Việt Nam. Tuy nhiên, dịch vụ Uber là gì, quản lý nó như thế nào vẫn chưa được ngã ngũ…
 • Thủ tục hải quan cho ngành chè còn rườm rà

  Thủ tục hải quan cho ngành chè còn rườm rà

  Hiệp hội Chè Việt Nam vừa có văn bản gửi Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) đề xuất tháo gỡ khó khăn cho xuất khẩu chè. Theo hiệp hội, hiện đã nhận được phản ánh của các doanh nghiệp hội viên về việc gặp phải những khó khăn, vướng mắc trong làm thủ tục thông quan khi xuất khẩu chè.
 • Đề nghị thu hồi giấy phép kinh doanh của Uber

  Đề nghị thu hồi giấy phép kinh doanh của Uber

  Hiệp hội taxi kiến nghị TP HCM thu hồi giấy phép của Uber vì lỗi kinh doanh trái phép, đồng đề xuất Chính phủ chấm dứt hoạt động của Uber cho đến khi Nhà nước có quy định mới.
 • Giá cước taxi đã giảm đến 32%

  Giá cước taxi đã giảm đến 32%

  Thông tin từ Bộ Tài chính ngày 27.2, giá cước vận tải hành khách bằng xe taxi đã giảm từ 0,92-32%. Giá cước vận tải hành khách tuyến cố định giảm từ 3-25% so với lần kê khai liền kề tuỳ từng thời điểm.
 • Nhiều doanh nghiệp vận tải phía Nam chưa giảm giá cước

  Nhiều doanh nghiệp vận tải phía Nam chưa giảm giá cước

  Chiều nay (3.2), Bộ Tài chính tiếp tục công bố sơ bộ kết quả kiểm tra giá cước vận tải của các tỉnh phía Nam.
 • Kiên quyết xử lý doanh nghiệp vận tải không giảm giá cước

  Kiên quyết xử lý doanh nghiệp vận tải không giảm giá cước

  Theo Bộ trưởng Đinh La Thăng, trong lúc giá xăng dầu giảm rất nhiều mà một số doanh nghiệp cố tình trây ỳ không chịu giảm giá cước thì cần phải có biện pháp xử lý, nếu cần thiết thì vận động kêu gọi hành khách tẩy chay không đi xe của doanh nghiệp không chịu giảm giá cước.
 • Cơ quan quản lý làm ngơ hay bất lực?

  Cơ quan quản lý làm ngơ hay bất lực?

  Thời điểm này năm 2014, khi giá xăng gần 25.000 đồng/lít, tôi đi xe khách từ Bến xe Giáp Bát đến Giao Thủy, Nam Định chỉ 70.000 đồng/vé. Ngày 28.1.2015 tôi cũng đi xe khách từ Giáp Bát về Giao Thủy (xe Hà Nội – Quất Lâm, biển số 18B-007.92) thì giá vé là 75.000 đồng/người, trong khi đó giá xăng lại giảm xuống chỉ còn hơn 15.000 đồng/lít. Rõ ràng đây là một nghịch lý. 
 • Nhiều DN vận tải xin tăng giá cước dịp Tết: Thách thức cơ quan chức năng, gây khó cho khách

  Nhiều DN vận tải xin tăng giá cước dịp Tết: Thách thức cơ quan chức năng, gây khó cho khách

  Trong khi các cơ quan chức năng vẫn đang kiểm tra tình hình giảm giá cước vận tải sau giảm giá xăng dầu ở các tỉnh, thành phố để xử lý nghiêm các doanh nghiệp (DN) vi phạm, thì các DN vận tải đã đồng loạt thông báo tăng phụ thu cước vận tải dịp tết…
 • Xăng giảm giá, tiền công cày bừa vẫn im lìm

  Xăng giảm giá, tiền công cày bừa vẫn im lìm

  Cũng như cước vận tải, thời điểm này dù giá xăng dầu đã giảm mạnh, song theo khảo sát của phóng viên NTNN, giá cày bừa tại các cánh đồng của các tỉnh miền Bắc như Bắc Ninh, Thái Bình, Nam Định… vẫn đứng yên hoặc giảm không đáng kể.