Chủ đề nóng

Vàng lại đánh đố nhà đầu tư

Theo VOV Thứ bảy, ngày 02/04/2016 20:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chốt tuần giá vàng SJC giảm về mức 33,27 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng so với cùng thời điểm tuần trước đó.
Bình luận 0

Giá vàng trong nước tuần qua đã có những diễn biến thất thường không theo một xu hướng nhất định. Mức độ tăng giảm liên tục đã khiến cho có những phiên giá vàng tăng mạnh đến hơn 200.000 đồng/lượng nhưng lại rơi về mức giảm sâu ngay những phiên sau đó.

Biến động giá vàng SJC trong tuần từ 28/3 - 2/4. (Ảnh: sjc.com.vn)

Khởi điểm tuần giao dịch vừa qua, giá vàng trong nước đứng ở mức 33,10 - 33,35 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Ngay sau đó giá vàng bắt đầu giảm giá hoặc đi ngang trong khoảng 33,30 triệu đồng/lượng. Thời điểm giá vàng bán ra tăng cao nhất tuần qua đạt mức 33,45 triệu đồng/lượng trong phiên 30/3, nhưng chỉ đến phiên sau giá vàng lại giảm về mức thấp nhất tuần với mức giá 33,23 triệu đồng/lượng.

Không dừng ở mức này, giá vàng tiếp tục tăng trở lại và đi ngang ở những phiên tiếp theo. Giá vàng giữ ổn định trong khoảng 33,30 – 33,34 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, trong phiên giao dịch cuối tuần này, giá vàng đã giảm về mức 33,27 triệu đồng/lượng. Như vậy, so với cùng thời điểm của tuần trước, giá vàng SJC đã giảm 150.000 đồng/lượng.

Do biên độ tăng giảm của giá vàng được điều chỉnh cân đối nên mức chênh lệch giá mua – bán vàng trong tuần qua không có nhiều biến động. Theo giá niêm yết của Công ty VBĐQ Sài Gòn, mức chênh lệch ổn định trong khoảng 250.000 đồng/lượng. Mức chệnh lệch theo niêm yết của Tập đoàn DOJI ở trong khoảng 50.000 – 80.000 đồng/lượng.

Thị trường vàng trong nước tuần qua gần như có mức tăng giảm tịnh tiến so với giá vàng thế giới. Trước sức tăng mạnh của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước cũng tăng vọt theo. Tuy nhiên, mức tăng của giá trong nước thường chậm hơn. Chính điều này đã khiến giá vàng trong nước và giá vàng thế giới có lúc đã thu hẹp khoảng cách chênh lệch. Hiện tại mức chênh lệch tính theo tỷ giá ngoại tệ trung tâm chỉ còn mức trên 500.000 đồng/lượng.

Ghi nhận tại một số công ty kinh doanh vàng, khác với thời điểm đầu tháng 3, tuần qua không khí giao dịch đã kém đi tính sôi động, lượng giao dịch đạt thấp và tập trung chủ yếu là khách nhỏ lẻ. Giá vàng chưa được định hướng rõ xu hướng đã khiến các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng và cân nhắc trong giao dịch.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem