Chủ đề nóng

vàng lùn

 • Dịch bệnh, lũ lớn về nhanh sầm sập đe dọa lúa thu đông

  Dịch bệnh, lũ lớn về nhanh sầm sập đe dọa lúa thu đông

  Trong khi tiêu thụ lúa gạo được dự báo có nhiều dấu hiệu sáng sủa thì nhà nông sản xuất lúa thu đông tại ĐBSCL đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, từ nguy cơ dịch rầy nâu, vàng lùn – lùn xoắn lá đến dự báo lũ về sớm, mực nước dâng cao…
 • SOS: Bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá tấn công lúa vụ hè thu

  SOS: Bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá tấn công lúa vụ hè thu

  Sau 10 năm phát sinh rầy nâu, bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá (VLLXL) trên lúa tại các tỉnh Nam Bộ được kiểm soát, nhưng đến năm 2017 dịch bệnh này lại tái phát và có nguy cơ bùng phát thành dịch, gây hại vụ lúa hè thu 2017 cũng như những vụ lúa tiếp theo...
 • Nam Định: Tập huấn chăm sóc lúa chiêm xuân cuối vụ

  Nam Định: Tập huấn chăm sóc lúa chiêm xuân cuối vụ

  Chiều 22.5, Hội ND huyện Xuân Trường phối hợp với Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ ND tỉnh tổ chức tập huấn chuyển giao kỹ thuật chăm sóc lúa chiêm xuân cuối vụ cho 150 hội viên ND các xã, thị trấn.
 • Thu hồi một nhãn hàng phân bón

  Thu hồi một nhãn hàng phân bón

  Phó Chánh Thanh tra Bộ NNPTNT Vũ Xuân Thu vừa ký văn bản gửi Thanh tra Sở NNPTNT các tỉnh phía Nam yêu cầu kiểm tra các đại lý, cửa hàng và cơ sở sản xuất để thu hồi các sản phẩm phân bón ghi trên nhãn bao bì có tác dụng “Ức chế bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá”.
 • Chuẩn bị đất trồng lúa đông xuân

  Chuẩn bị đất trồng lúa đông xuân

  Tùy theo điều kiện chủ động rút nước hay chờ nước rút, bà con nông dân ĐBSCL thường xuống giống vụ đông xuân trong tháng 11 và 12.
 • Triển vọng giống lúa kháng rầy ML 202 ở Ninh Thuận

  Triển vọng giống lúa kháng rầy ML 202 ở Ninh Thuận

  (Dân Việt) - Thời gian qua, trên cây lúa ở các tỉnh miền Trung- Tây Nguyên thường xuất hiện một số dịch bệnh rầy nâu, vàng lùn, lùn xoắn lá, bọ trĩ, đục thân, đạo ôn...
 • Mai vàng trổ một bông giúp người nghèo thành ... "đại gia"

  Mai vàng trổ một bông giúp người nghèo thành ... "đại gia"

  Nhiều người dân sành cây cảnh cho biết, loài mai lùn này vô cùng quý hiếm, cây chỉ cao 8 - 10cm, ra một bông màu vàng có 12 cánh. Vài năm hoặc cả chục năm mới thấy một cây mai này xuất hiện.
 • Xuất hiện nhiều loại sâu, bệnh hại cây trồng

  Xuất hiện nhiều loại sâu, bệnh hại cây trồng

  (Dân Việt) - Theo Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT), ngay trong tháng đầu tiên của năm nay, tại các khu vực đã xuất hiện nhiều loại sâu, bệnh hại cây trồng.
 • Hải Phòng: Đã gieo đủ mạ xuân

  Hải Phòng: Đã gieo đủ mạ xuân

  (Dân Việt) - Theo Sở NNPTNT Hải Phòng, đến nay, toàn thành phố đã gieo được 479ha mạ vụ xuân, đủ để gieo cấy toàn bộ trà lúa xuân sớm.
 • Cảnh báo đợt dịch hại tấn công cây trồng

  Cảnh báo đợt dịch hại tấn công cây trồng

  (Dân Việt) - Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) vừa đưa ra cảnh báo về một đợt dịch hại mới sẽ tấn công lúa, cây trồng trong vụ đông, đông xuân 2012- 2013 ở các tỉnh phía Bắc.