Vào bếp với mực ống nhồi sốt me

Thứ năm, ngày 25/08/2016 10:28 AM (GMT+7)
Mực là một trong những loại hải sản được sử dụng phổ biến. Với món mực ống nhồi thịt sốt me chắc chắn sẽ mang lại cho bạn bữa ăn hấp dẫn, thơm ngon.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

2 con mực ống

200g thịt heo xay nhuyễn

2 quả trứng

3 củ hành tím

Nấm mèo

Miến

Ơt khô, gừng, tiêu xanh, me, gia vị.

Cách làm:

1.jpg
 Lột lớp da ngoài của mực ống, cạo sạch chất nhờn và rửa lại với gừng tươi để khử mùi.
2.jpg
 Hành tím lột vỏ, tiêu xanh rửa sạch.
3.jpg
Miến, nấm mèo ngâm nước cắt sợi nhỏ, sau đó trộn với thịt nạc xay, hành tím bắm nhuyễn. Tách tiêu xanh khoảng 1, 2 nhánh nhỏ bỏ trực tiếp vào. Thêm lòng đỏ trứng gà và ớt băm nhuyễn. Nêm với đường, muối và ít nước nắm. 
4.jpg
Sau đó nhồi hỗn hợp vào cho mực căng tròn. Dùng tăm hay tre xỏ bịt đầu mực lại và đem hấp cách thủy cùng với ít tiêu để tăng mùi thơm. Trong lúc hấp mực thỉnh thoảng lấy tăm đâm xung quanh mực để mực thoát nước ra và không bị rách. Sau đó lấy giấy thấm mực cho khô và đem chiên khoảng 5 phút với lửa lớn để mực vàng đều. 
5.jpg
Me dầm với nước ấm, bỏ xác. Sau đó cho ít nước, đường và đảo đều trên bếp cho sệt. Rưới nước sốt me vào mực vừa chiên.
muc4.jpg
Món mực ống cuộn tiêu xanh dùng kèm với cơm nóng sẽ rất ngon. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem