Chủ đề nóng

VAR đã bỏ quên 2 quả phạt đền của ĐT Anh?

PV Thứ ba, ngày 19/06/2018 18:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công nghệ VAR mang tới niềm vui cho Thụy Điển, Pháp... nhưng nó lại là điều khiến ĐT Anh không vui. Cụ thể trong trận đấu với Tunisia, nếu trọng tài chính quyết định sử dụng tới công nghệ này, có thể “Tam sư” đã được hưởng 2 quả phạt đền.
Bình luận 0

Tại World Cup 2018, FIFA đã chính thức áp dụng công nghệ VAR vào các trận đấu nhằm làm giảm thiểu các sai sót của trọng tài. Tuy vậy, nó cũng gây ra những tranh cãi rất lớn. Các đội như Thụy Điển hay Pháp đều đã hưởng lợi từ VAR. Nhưng cũng có những đội bất mãn, như Anh hay Đức khi trọng tài bỏ qua nhiều tình huống quan trọng lẽ ra phải tham khảo công nghệ VAR.

Tình huống Yassine Meriah kéo Harry Kane.

Theo cựu trọng tài Graham Poll, trong trận đấu giữa Anh và Tunisia, nếu trọng tài chính Wilmar Roldan sử dụng công nghệ VAR, có thể “Tam sư” đã được hưởng ít nhất 2 quả phạt đền. Đầu tiên là tình huống Yassine Meriah kéo Harry Kane và Syam Ben Youssef ngăn cản trái phép John Stones. Đặc biệt là tình huống Ferjani Sassi đã vật ngã Harry Kane ở cuối hiệp 1.

Ông Graham Poll tỏ ra bất ngờ khi trọng tài vận hành công nghệ VAR không hề thông báo gì cho trọng tài chính trong những tình huống ấy.

“Các pha phạm lỗi quá rõ ràng, tới mức tôi ngạc nhiên rằng trọng tài người Brazil, Sandro Ricci, người ngồi trong phòng thu VAR không hề thông báo cho trọng tài chính. Sự thất vọng về Sandro Ricci còn tăng cao khi chính ông ta đã trao quả phạt đền cho Croatia ở trận gặp Nigeria khi đóng vai trò là trọng tài chính, với một lỗi tương tự như vậy” - trọng tài Graham Poll nói.

Không chỉ bị từ chối phạt đền, ở trận đêm qua, ĐT Anh còn chịu quả phạt đền khi Kyle Walker phạm lỗi với Fakhreddine Ben Youssef trong vòng cấm. Trên chấm 11m, Ferjani Sassi gỡ hòa 1-1 cho Tunisia. Phải mãi tới phút 90, trong một tình huống đánh đầu nối, Harry Kane mới có thể ấn định chiến thắng 2-1 cho ĐT Anh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem