Chủ đề nóng

Vay 50 triệu, "đẻ" ra 3 hồ cá, nuôi hàng trăm con lợn

Thu Hà Thứ tư, ngày 26/12/2018 18:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm của Ngân hàng CSXH huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã giúp cho nhiều hộ gia đình có vốn mở rộng sản xuất, kinh doanh, tạo thêm việc làm mới, từng bước cải thiện cuộc sống.
Bình luận 0

Nhiều điểm sáng từ vốn vay ưu đãi

Anh Nguyễn Văn Nam ở thôn Nam Nẫm, xã Cự Nẫm là một trong những hộ sản xuất sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay giải quyết việc làm từ Ngân hàng CSXH huyện Bố Trạch.

Anh Nam chia sẻ: “Đầu năm 2017, tôi được Ngân hàng CSXH Bố Trạch cho vay 50 triệu đồng chương trình giải quyết việc làm. Có vốn, tôi mạnh dạn cải tạo ao nuôi cá, mở rộng chuồng trại chăn nuôi lợn thịt. Hiện, gia đình tôi đang đầu tư 3 hồ cá, mỗi năm thu hoạch trên 2 tấn cá. Ngoài ra, gia đình tôi còn duy trì nuôi 6 lợn nái, mỗi năm xuất bán trên 120 lợn giống và 30 con lợn thịt, trừ chi phí, mỗi năm gia đình cho thu nhập hơn 100 triệu đồng”.

Được vay vốn giải quyết việc làm từ Ngân hàng CSXH, gia đình anh Nguyễn Văn Nam ở xã Cự Nẫm đã cải tạo ao nuôi cá, mở rộng chuồng trại chăn nuôi lợn thịt. Ảnh: TH

Không riêng anh Nam, nhiều người dân ở Quảng Bình cũng đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu từ đồng vốn ưu đãi. Gia đình ông Nguyễn Văn Lý ở xã Phúc Trạch hơn 5 năm trước, đã vay 50 triệu đồng từ chương trình giải quyết việc làm của Ngân hàng CSXH huyện để đầu tư nuôi bò. Sau một thời gian có thu nhập từ bò, ông Lý thấy cây tiêu có thị trường tiêu thụ tốt nên tiếp tục vay vốn đầu tư, trồng thêm hơn 600 gốc. Nhờ chăn nuôi bò, trồng tiêu hiệu quả, đến nay, không những cuộc sống trở nên khấm khá. 

Vốn vay đến đúng đối tượng

Hoạt động của Ngân hàng CSXH huyện Bố Trạch
Tổng dư nợ đạt hơn 462 tỷ đồng
15 chương trình tín dụng đang triển khai
 > 79.000 lượt hộ gia đình được vay vốn
Tạo việc làm cho 30.000 lao động

Tính đến 30.11.2018, dư nợ chương trình cho vay giải quyết việc làm trên địa bàn huyện Bố Trạch đạt trên 18 tỷ đồng với gần 700 hộ gia đình được vay vốn, tạo việc làm mới cho hàng nghìn lao động nông thôn.

Theo lãnh đạo Ngân hàng CSXH huyện Bố Trạch: Để nguồn vốn phát huy hiệu quả, Ngân hàng CSXH huyện phối hợp với các cấp Hội chú trọng nâng cao chất lượng tín dụng ủy thác. Nhờ đó, công tác bình xét cho vay đảm bảo đúng đối tượng.

Bên cạnh đó, Ngân hàng CSXH huyện Bố Trạch cũng tăng cường công tác kiểm tra, thu hồi nợ đến hạn, đẩy nhanh quay vòng vốn để tạo thêm nhiều cơ hội cho người lao động có nhu cầu vay vốn giải quyết việc làm.

Phát huy kết quả đã đạt được, thời gian tới, Ngân hàng CSXH huyện Bố Trạch tiếp tục đẩy mạnh công tác cho vay vốn, thu hồi nợ, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát đối với các dự án đang thực hiện, bảo đảm các hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, bảo toàn nguồn vốn của Nhà nước, tạo thêm nhiều việc làm mới cho người lao động

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem