Vệ sinh an toàn thực phẩm
-
Theo TS Đặng Kim Sơn, nguyên Viện trưởng Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn, lúa gạo là một trong những ngành hàng nông sản đạt được nhiều thành công trong thời gian qua, nhận định 90% người Việt đang phải dùng gạo "bẩn" là không thỏa đáng.
-
Gần một tuần sau khi Bộ Y tế cảnh báo khẩn pate Minh Chay nhiễm độc tố khiến nhiều người bị ngộ độc, hiện cơ sở sản xuất của thương hiệu này đã đóng cửa, dán niêm phong.
-
Liên quan đến vụ sản phẩm pate Minh Chay nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum, sản sinh ra độc tố botulinum nguy hiểm chết người, trả lời Dân Việt, ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NNPTNT) cho biết, hiện vụ việc đã được chuyển cho công an để điều tra, xử lý.
-
Phân khúc khách hàng hẹp nhưng thị trường đồ chay đang phát triển mạnh, nhiều sản phẩm không nhãn mác được bán tràn lan từ chợ truyền thống đến online.
-
Bạn có biết rằng, bồn cầu thậm chí còn chứa ít mầm bệnh hơn nhà bếp và miếng bọt mà bạn vẫn rửa bát mỗi ngày mới là thứ bẩn nhất trong nhà?
-
Ngộ độc Pate Minh Chay: Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM đang tiến hành thu hồi gần 1.600 hộp pate Minh Chay mua online trong tháng 7, 8 và kiểm tra số lượng còn bán trên thị trường.
-
Trước sự việc người dân bị ngộ độc do ăn phải thực phẩm chay, tỉnh Đồng Nai đã nhanh chóng ra quân kiểm tra các cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm chay.
-
Hiện nay, toàn quốc đã có trên 1.600 chuỗi cung ứng nông lâm thuỷ sản an toàn, với sự tham gia của 100 hợp tác xã và 250 doanh nghiệp trên cả nước, trong đó có một số tập đoàn lớn.
-
Từng học ngành quản trị kinh doanh, nhưng chị Đoàn Thị Thúy lại say mê nuôi ong và đã đưa nghề nuôi ong của gia đình phát triển. Hiện sản phẩm ong mật của gia đình được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao.
-
Hạt điều giả mạo hạt điều Bình Phước đang được rao bán tràn lan trên các mạng xã hội, gây ra nhiều hệ lụy. Đó là thông tin từ Hội Điều Bình Phước.