Vệ sinh
-
(Dân Việt) - Trong những năm qua, Thái Lan đã ban hành nhiều giải pháp nhằm cải thiện hệ thống kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm cả trong xuất, nhập khẩu và tiêu dùng trong nước.
-
(Dân Việt) - Tương Bần là một trong những đặc sản của đất Hưng Yên, đã có hàng trăm năm tuổi đời. Để cạnh tranh trên thị trường, người làng Bần vẫn nói với nhau rằng: Chỉ có giữ nguyên nghề thì mới giữ được khách.
-
(Dân Việt) - Sau khi xét nghiệm ngẫu nhiên hơn 1.100 mẫu thịt tươi sống lấy tại các chợ, phát hiện 385 mẫu có nhiễm khuẩn Salmonella – một loại khuẩn gây bệnh thương hàn, tiêu chảy ở người.
-
(Dân Việt) - Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế) cho biết, thói quen rửa tay với xà phòng sẽ hạn chế được nhiều bệnh truyền nhiễm, góp phần nâng cao sức khỏe cho cá nhân và cộng đồng.
-
(Dân Việt) - Tại huyện Lục Nam, Hội ND tỉnh phối hợp với T.Ư Hội NDVN tổ chức thi "Tìm hiểu pháp luật về an toàn vệ sinh lao động trong nông nghiệp, làng nghề".
-
(Dân Việt) - Ngày 2.11, Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam đã thông qua khoản tín dụng trị giá 200 triệu USD hỗ trợ Chương trình Mục tiêu quốc gia về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn (NTP).
-
(Dân Việt) - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh y tế công cộng TP.Hồ Chí Minh, kết quả giám sát 5 mẫu thịt lợn tươi sống lấy tại thành phố này không phát hiện có Prozil.
-
(Dân Việt) - "Giữ vệ sinh môi trường không chỉ để có sức khoẻ tốt, mà còn là điều kiện giúp chúng tôi làm giàu" - chị Hà Thị Minh - nông dân bản Áng 3, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La nói vậy.
-
Mì ăn liền Neoguri và Sang Sang nhập từ Hàn Quốc phải gửi mẫu tới Viện Kiểm nghiệm Quốc gia để kiểm tra do có thông tin những thương hiệu này nhiễm hóa chất gây ung thư.
-
(Dân Việt) - Đây là mục tiêu của Chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường (NSVSMT) trong trường học giai đoạn 2012-2015 do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Bộ NNPTNT và Bộ Y tế triển khai thực hiện.