Xét nghiệm mì ăn liền Hàn Quốc nghi gây ung thư

Thứ ba, ngày 30/10/2012 13:02 PM (GMT+7)
Mì ăn liền Neoguri và Sang Sang nhập từ Hàn Quốc phải gửi mẫu tới Viện Kiểm nghiệm Quốc gia để kiểm tra do có thông tin những thương hiệu này nhiễm hóa chất gây ung thư.
Bình luận 0

Ngày 29.10, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết từ năm 2008 đến nay đã cấp chứng nhận tiêu chuẩn cho 10 sản phẩm mì Neoguri (Hàn Quốc). Cục yêu cầu các doanh nghiệp nhập khẩu những loại mì nói trên báo cáo ngay về cục số lượng nhập khẩu, số lượng đã bán, số lượng tồn kho. Đồng thời, gửi mẫu đến Viện Kiểm nghiệm Quốc gia, Viện Vệ sinh y tế công cộng TP.HCM, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1 (Quatest 1) hoặc Quatest 3 để kiểm nghiệm.

Trước thông tin mì ăn liền Neoguri và Sang Sang của hãng Nongshim (Hàn Quốc) nhiễm hóa chất benzopyrene gây ung thư, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã liên hệ với đầu mối mạng thông tin các cơ quan an toàn thực phẩm (INFOSAN).

Tuy nhiên, đến nay INFOSAN Hàn Quốc chưa có câu trả lời chính thức về thông tin trên.

Theo Pháp luật TP HCM
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem