Chủ đề nóng

Vé tàu Tết vẫn còn dồi dào, người dân TP.HCM lưu ý gì để không trễ chuyến?

Hồng Trâm Chủ nhật, ngày 15/01/2023 08:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Để thuận lợi trong quá trình đi tàu về quê đón Tết, ngành đường sắt khuyến cáo hành khách có mặt tại ga Sài Gòn trước từ 30 phút và lên đúng chuyến tàu, số toa, số chỗ được in trên vé tàu.
Bình luận 0
Vé tàu Tết vẫn còn dồi dào, người dân TP.HCM lưu ý gì để không trễ chuyến?
Vé tàu Tết vẫn còn dồi dào, người dân TP.HCM lưu ý gì để không trễ chuyến?

Lãnh đạo Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn (ga Sài Gòn) cho biết đến thời điểm hiện tại đơn vị còn khoảng 28.000 vé tàu Tết Quý Mão. Cụ thể, giai đoạn trước Tết, chiều từ TP.HCM đi Hà Nội còn khoảng 2.000 chỗ. Trong đó, vé đi Quảng Ngãi còn các ngày 13, 20, 21/1 (ngày 22, 29, 30 tháng Chạp), ngày 21/1 còn vé đi tất cả các ga, các ngày khác còn chủ yếu là ghế phụ.

Giai đoạn sau Tết chiều từ Hà Nội đi TP.HCM còn khoảng 26.000 chỗ, chủ yếu là vé đi tàu từ ngày 22/1 đến 25/1 và từ ngày 30/1 đến ngày 5/2 (nhằm ngày 1 đến 4 và từ ngày 9 đến 15 tháng Giêng năm Quý Mão).

Đi tàu hỏa dịp Tết, hành khách nên có mặt tại ga Sài Gòn trước 30 phút giờ khởi hành - Ảnh 1.

Hành khách nên có mặt tại ga Sài Gòn trước 30 phút khi đi tàu trong dịp Tết. Ảnh: H.T

Trước đó, để đáp ứng nhu cầu tăng cao của hành khách, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn sẽ tiếp tục tăng tải, đặc biệt là bổ sung các đôi tàu đi miền Trung. Cụ thể, đơn vị sẽ chạy thêm chuyến tàu SD2 từ Sài Gòn đi Diêu Trì vào ngày 20/1 (nhằm ngày 29 âm lịch) và tiếp tục mở thêm ghế phụ vào các ngày trước Tết đi tất cả các ga.

Trước đó, ngành đường sắt chạy thêm 6 chuyến tàu từ Sài Gòn về Phan Thiết, Quảng Ngãi, Vinh bổ sung thêm hơn 3.000 vé tàu để phục vụ bà con sống tại TP.HCM về miền Trung đón Tết.

Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi của hành khách trong việc mua vé đi tàu trong dịp Tết Quý Mão 2023, ngành đường sắt lưu ý hành khách khi đi tàu mang vé điện tử hoặc vé giấy và giấy tờ tùy thân bản chính, trẻ em mang theo giấy khai sinh. Những hành khách được giảm giá đối tượng mang theo giấy tờ chứng minh: thẻ sinh viên, thẻ thương binh, thẻ đoàn viên…

Đáng chú ý, hành khách nên có mặt tại ga trước từ 30 phút trở lên và lên đúng chuyến tàu, số toa, số chỗ được in trên vé. Hành khách đi tàu mang theo hành lý nhỏ gọn, mỗi vé hành khách mang không quá 20kg và tự trông coi bảo quản hành lý.

Đi tàu hỏa dịp Tết, hành khách nên có mặt tại ga Sài Gòn trước 30 phút giờ khởi hành - Ảnh 3.

Lượng hành khách dự báo tăng cao trong dịp Tết. Ảnh: H.T

Ngành đường sắt sẽ tổ chức kiểm soát vé tàu và giấy tờ tùy thân của hành khách tại cửa vào ga và cửa toa tàu. Hành khách có thông tin cá nhân trùng khớp với thông tin trên vé tàu mới được vào ga đi tàu.

Bên cạnh đó, để kiểm tra vé tàu hỏa, hành khách có thể truy cập vào website www.dsvn.vn, mục "kiểm tra vé"; sau đó nhập đầy đủ các thông tin trên vé tàu vào như mã vé, mác tàu, ga đi, ga đến, ngày đi, số giấy tờ và ấn "kiểm tra vé". Nếu hiển thị "vé điện tử của bạn hoàn toàn hợp lệ" thì hành khách sử dụng vé để đi tàu bình thường. Nếu hiển thị "không tìm thấy vé điện tử phù hợp" thì quý khách liên hệ nhà ga hoặc tổng đài 19006469 để được hỗ trợ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem