Chủ đề nóng

Vedan Việt Nam nhận giải thưởng bông lúa vàng năm 2015

Q.C.T Thứ tư, ngày 25/11/2015 14:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty Cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam (gọi tắt Vedan Việt Nam) vừa được Bộ NN&PTNT trao giải "Bông lúa vàng Việt Nam 2015" cho sản phẩm Phân bón hữu cơ khoáng Vedagro dạng viên.
Bình luận 0

Bông lúa vàngViệt Nam là giải thưởng duy nhất của Bộ NN&PTNT trao tặng cho các tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn. Đây cũng là giải thưởng cao quý của Bộ, được định kỳ tổ chức ba năm một lần, mỗi lần trao tặng tối đa 100 sản phẩm.

Vedan Việt Nam nhận giải “Bông lúa vàng năm 2015”.

Các sản phẩm được trao giải thưởng Bông lúa vàng Việt Nam lần thứ II, năm 2015 là hàng hóa nông nghiệp có chất lượng cao, có thương hiệu uy tín và những sáng chế, phát minh, công trình nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ được áp dụng hiệu quả vào sản xuất nông nghiệp.

Tại buổi Lễ tuyên dương, 63 nông dân tiêu biểu xuất sắc đã được tuyên dương; 80 tập thể, cá nhân được trao tặng Giải thưởng Bông lúa vàng - là tác giả của 88 sản phẩm, nhóm sản phẩm tiêu biểu góp phần vào sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Vedan Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài được thành lập vào năm 1991, có văn phòng công ty tại xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Ngành nghề chính của công ty là sản xuất và kinh doanh các loại sản phẩm: Bột ngọt (mỳ chính), glutamic acid, hạt nêm, nước giải khát, tinh bột, tinh bột biến tính, sirô, đường mạch nha,  hydrochloric acid, sud, javen, phân bón hữu cơ, thức ăn chăn nuôi và các loại sản phẩm công nghệ sinh học, sản phẩm tiêu dùng khác...

Bao bì sản phẩm phân bón hữu cơ khoáng Vedagro dạng viên.

Nắm được xu thế tất yếu của ngành nông nghiệp các nước trên thế giới phát triển canh tác theo hướng hữu cơ, an toàn và hiệu quả, đồng thời tận dụng nguồn nguyên liệu có sẵn trong quá trình sản xuất bột ngọt đó là dịch cái sau lên men có  hàm lượng chất hữu cơ cao, Vedan Việt Nam đã nghiên cứu và tái chế sản xuất ra sản phẩm phân bón mới phục vụ cho ngành nông nghiệp.

Sản phẩm phân hữu cơ khoáng Vedagro có khả năng cung cấp hàm lượng hữu cơ rất cao (45%). Với hàm lượng hữu cơ vượt trội như vậy, sản phẩm phân hữu cơ khoáng Vedagro đã bổ sung được lượng mùn đáng kể cho đất góp phần cải tạo được độ phì nhiêu của đất trồng. Đồng thời, sản phẩm phân hữu cơ khoáng Vedagro cũng bổ sung được hàm lượng chất dinh dưỡng đa, trung và vi lượng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng đã bị rửa trôi qua quá trình xói mòn đất và thoái hoá đất. Ngoài ra, sản phẩm phân hữu cơ khoáng Vedagro còn có trên 10 loại axit amin cần thiết cho sinh trưởng của cây trồng.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem