Chủ đề nóng

ví dặm

 • Dân ca ví, giặm được UNESCO vinh danh: Lắng đọng và lan tỏa...

  Dân ca ví, giặm được UNESCO vinh danh: Lắng đọng và lan tỏa...

  Tại kỳ họp ngày 27.11, UNESCO đã chính thức vinh danh “Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh” của Việt Nam là “Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại”. Niềm vui, niềm tự hào về với xứ Nghệ... 
 • Ví, Giặm Nghệ Tĩnh được UNESCO vinh danh di sản thế giới

  Ví, Giặm Nghệ Tĩnh được UNESCO vinh danh di sản thế giới

  Ngày 27.11, Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh của Việt Nam đã chính thức được UNESCO vinh danh tại Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
 • An Tuyên ngọt giọng đò đưa...

  An Tuyên ngọt giọng đò đưa...

  Không được học hành về âm nhạc bài bản, ngày ngày bận rộn với việc kinh doanh và chăm chút gia đình... ấy vậy mà sau 5 năm, Lê An Tuyên đã có “tài sản” hơn 20 ca khúc lôi cuốn.
 • Bình chọn 10 sự kiện âm nhạc 2013

  Bình chọn 10 sự kiện âm nhạc 2013

  Hội Nhạc sĩ Việt Nam vừa tổ chức bình bầu của 10 sự kiện và hoạt động âm nhạc tiêu biểu 2013, với sự tham gia của Câu lạc bộ Âm nhạc và báo chí.
 • Khôi phục giá trị văn hóa nông thôn

  Khôi phục giá trị văn hóa nông thôn

  (Dân Việt) - Phát biểu tại lễ ra mắt Dự án Xây dựng văn hóa nông thôn vừa tổ chức tại Hà Nội, Giáo sư Hoàng Chương - Tổng Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc Việt Nam cho hay, đây là việc làm góp phần cải thiện đời sống của nhân dân, đặc biệt là cải thiện về đời sống văn hóa.
 • Dân ca ví, dặm: Đường đi còn lắm gian nan

  Dân ca ví, dặm: Đường đi còn lắm gian nan

  (Dân Việt) - Dân ca ví, dặm - loại hình văn hoá độc đáo của người dân xứ Nghệ đang được lập hồ sơ di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Tuy nhiên con đường để dân ca ví, dặm về đích đang còn rất nhiều gian nan...
 • Khai mạc Liên hoan Dân ca, ví dặm xứ Nghệ

  Khai mạc Liên hoan Dân ca, ví dặm xứ Nghệ

  (Dân Việt) - Tối 23.6, tại TP.Vinh (Nghệ An), Liên hoan Dân ca, ví dặm xứ Nghệ 2012 đã chính thức khai mạc với sự tham dự của 20 câu lạc bộ đến từ hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.