Chủ đề nóng

Vì dân

 • Đề xuất không vì dân

  Đề xuất không vì dân

  Chuyện thời sự nóng hổi, TP.Đà Nẵng có thể sẽ kiện Bộ Tài nguyên Môi trường. Kiện chuyện gì vậy? Chưa biết Bộ phản ứng thế nào, nhưng trước thông tin phía Đà Nẵng cung cấp, thì “ông Bộ” quan tâm tới xây dựng các dự án thủy điện mà quên chuyện đời sống của dân...
 • Hàng chục phụ nữ xông vào cắn kiểm lâm tóe máu

  Hàng chục phụ nữ xông vào cắn kiểm lâm tóe máu

  Sáng 2.8, khi tiếp xúc với chúng tôi, anh Hòa vẫn trong tình trạng máu me đầy người, đầu bị khâu nhiều mũi, bụng và tay bị cắn thủng sâu.
 • Trung Quốc hủy dự án hạt nhân vì dân phản đối

  Trung Quốc hủy dự án hạt nhân vì dân phản đối

  Trung Quốc đã hủy bỏ dự án xây dựng một nhà máy xử lý uranium trị giá 6 tỉ USD tại Quảng Đông sau khi gần ngàn người đổ xuống đường phản đối.
 • Hình ảnh quý: Bác Hồ dành cả cuộc đời vì nước vì dân

  Hình ảnh quý: Bác Hồ dành cả cuộc đời vì nước vì dân

  Nhân kỷ niệm 123 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2013), chúng ta cùng nhìn lại một vài bức ảnh lịch sử dưới đây để thêm kính yêu và hiểu hơn về tấm lòng yêu nước, thương dân của Người.
 • Ông chủ tịch hết lòng vì dân

  Ông chủ tịch hết lòng vì dân

  (Dân Việt) – Bị nghi ngờ là "cò" tín dụng nhưng ông Nguyễn Thanh Bê - Chủ tịch Hội Nông dân quận Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) không thanh minh, vẫn nhiệt tình lo mọi thủ tục để ngư dân được vay tiền đóng tàu xa bờ.
 • Cao kiến

  Cao kiến

  (Dân Việt) - UBND huyện Thủ Thừa (Long An) đã 2 lần ra văn bản yêu cầu cán bộ địa phương không được đi mua sắm gì ở chợ cũ, mà bắt buộc họ phải đi mua sắm tại chợ mới xây.
 • Thiếu tá hy sinh khi chữa cháy rừng: Người luôn hết mình vì dân

  Thiếu tá hy sinh khi chữa cháy rừng: Người luôn hết mình vì dân

  (Dân Việt) - Với người dân huyện Nam Đông (Thừa Thiên- Huế), nhất là đồng bào Cơ Tu nơi đây, thiếu tá Nguyễn Tuấn Ngãi được coi là người con của bản làng. Vì vậy, sự hy sinh của anh là mất mát lớn của nhiều bản làng miền sơn cước này.
 • TP.HCM: 3 năm tù cho đối tượng tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam

  TP.HCM: 3 năm tù cho đối tượng tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam

  Dân Việt - Ngày 17.4, TAND TP.HCM đã xét xử vụ án “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” và tuyên phạt bị cáo Phạm Nguyễn Thanh Bình (30 tuổi, ngụ quận 11, TP.HCM) 3 năm tù.
 • Bộ trưởng Quốc phòng Czech từ chức vì dân không ủng hộ

  Bộ trưởng Quốc phòng Czech từ chức vì dân không ủng hộ

  Dân Việt - Ngày 28.11, Bộ trưởng Quốc phòng Cộng hòa Czech Alexandr Vondra đã quyết định từ chức với lý do không được công chúng ủng hộ.
 • Lãng phí lớn nhất

  Lãng phí lớn nhất

  (Dân Việt) - Trong vô số những thông tin về Luật Thuế thu nhập cá nhân, rất hài hước, có báo dẫn lời “một lãnh đạo Ủy ban Tài chính - Ngân sách” (của Quốc hội) “tiết lộ” trong 3 năm thực hiện Luật Thuế “đã đầu tư rất nhiều tiền để xây dựng phần mềm quản lý thuế. Nay nếu số lượng người nộp thuế giảm đi thì sẽ gây ra sự lãng phí lớn”.