Chủ đề nóng

vi lượng

 • Bón NPK Văn Điển cho cao su

  Bón NPK Văn Điển cho cao su

  Phân bón là nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng cho cây cao su. Để biết được cây cao su trên từng loại đất thừa và thiếu loại dinh dưỡng nào, các nhà khoa học đưa ra các ngưỡng, lấy kết quả từ phân tích dinh dưỡng N, P, K, Ca, Mg trong lá.
 • Phân bón Văn Điển và đồng ruộng Việt Nam

  Phân bón Văn Điển và đồng ruộng Việt Nam

  Cố GS-TS Võ Minh Kha (nguyên Trưởng khoa Nông hóa Thổ nhưỡng - Trường Đại học Nông nghiệp I - Hà Nội) khi còn công tác đã cùng cộng sự dành nhiều năm nghiên cứu lân nung chảy Văn Điển và rút ra 10 ưu điểm của lân Văn Điển như sau:
 • Bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển cho cây ngô

  Bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển cho cây ngô

  Để tạo ra 1 tấn sản phẩm (theo Viện Thổ nhưỡng nông hóa, 2004), cây ngô lai cần bón một lượng dinh dưỡng trung bình: 15.6 kg N; 2,9 kg P; 3,8 kg K; 0,4 kg K; 0,9 kg Mg và 1,3 kg S và nhiều yếu tố dinh dưỡng trung vi lượng khác.
 • Hiệu quả bón phân Văn Điển cho cây khoai lang

  Hiệu quả bón phân Văn Điển cho cây khoai lang

  Khoai lang không kén đất nhưng ưa thích nhất là đất cát pha, tơi xốp, tầng canh tác càng dày càng tốt, thoát nước, đất kiềm độ pH 5 – 6. Với yêu cầu của khoai lang như vậy nên bón phân lân nung chảy Văn Điển rất phù hợp.
 • Bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển cho cây chuối tiêu

  Bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển cho cây chuối tiêu

  Chuối tiêu có thể trồng trên nhiều loại đất, nhưng tốt nhất là đất phù sa có từng mặt dày, tơi xốp, giữ ẩm và thoát nước tốt. Độ pH thích hợp cho chuối khoảng từ 6-7.
 • Bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển cho cây sắn

  Bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển cho cây sắn

  Trong các biện pháp kỹ thuật thâm canh cây sắn, ngoài biện pháp giống thì phân bón đặc biệt là các yếu tố dinh dưỡng trong phân bón có một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo năng suất cao, cải thiện nâng cao độ phì nhiêu bền vững cho đất.
 • Dùng phân bón Văn Điển sản xuất rau an toàn

  Dùng phân bón Văn Điển sản xuất rau an toàn

  Dùng phân đa yếu tố NPK Văn Điển sử dụng trên ruộng rau, sự khác biệt là cây mọc chậm nhưng xanh bền, củ cải mập, nhẵn bóng và ăn ngon hơn.
 • Để ca cao cho nhiều trái

  Để ca cao cho nhiều trái

  Ca cao được trồng bằng cây con sau khi hạt được gieo trực tiếp trong túi nylon cao khoảng 25cm, có đường kính 15cm.
 • Vụ lúa xuân 2014: Bón đồng bộ phân đa yếu tố NPK Văn Điển

  Vụ lúa xuân 2014: Bón đồng bộ phân đa yếu tố NPK Văn Điển

  Phân đa yếu tố NPK chuyên dùng cho cây lúa (loại NPK bón lót 6:11:2 và loại NPK bón thúc cho lúa đẻ nhánh 16.5.17) cung cấp cân đối và đầy đủ 16 chất dinh dưỡng cùng một lúc cho cây lúa trong suốt thời kỳ sinh trưởng và phát triển.
 • Bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển cho lúa vụ xuân (áp dụng ở vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ)

  Bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển cho lúa vụ xuân (áp dụng ở vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ)

  Trong các biện pháp liên hoàn thâm canh lúa vụ xuân thì phân bón - trong đó các yếu tố dinh dưỡng, liều lượng và cách bón có vai trò quyết định sức khỏe của cây lúa, sức đề kháng sâu bệnh và tăng năng suất, chất lượng lúa gạo, đồng thời nâng cao độ phì nhiêu cho đất.