Chủ đề nóng

vi lượng

 • Bón phân ĐYT NPK Văn Điển cho cây hồ tiêu

  Bón phân ĐYT NPK Văn Điển cho cây hồ tiêu

  (Dân Việt) - Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, với năng suất 2 tấn/ha, cây Hồ tiêu lấy đi của đất: 70 kg N; 26 kg P2O5; 42 kg K2O; 18 kg MgO; 67 kg CaO và các chất dinh dưỡng vi lượng như Fe, Mn, S, Zn, Bo….
 • Sử dụng phân bón NPK Văn Điển cho cây đậu, lạc

  Sử dụng phân bón NPK Văn Điển cho cây đậu, lạc

  (Dân Việt) - Phân bón đa yếu tố NPK Văn Điển là phân bón đa chất. Ngoài chất đạm (N), chất lân (P2O5); chất Kali (K2O), còn có các chất dinh dưỡng trung lượng như manhê, canxi (vôi), silíc, các chất vi lượng như lưu huỳnh, kẽm, bo, sắt, coban, đồng... rất cần thiết cho cây trồng, đặc biệt là cây đậu – lạc.
 • Bón phân thúc NPK Văn Điển cho lúa đẻ nhánh

  Bón phân thúc NPK Văn Điển cho lúa đẻ nhánh

  (Dân Việt) - Trong chu kỳ sinh trưởng phát triển, cây lúa trải qua các giai đoạn - cây mạ, đẻ nhánh, làm đòng và trỗ chín. Trong đó giai đoạn đẻ nhánh giữ một vai trò quan trọng quyết định năng suất chất lượng vụ lúa.
 • Bón phân ĐYT NPK Văn Điển chuyên dùng cho cây cà phê

  Bón phân ĐYT NPK Văn Điển chuyên dùng cho cây cà phê

  (Dân Việt) - Theo nghiên cứu của các nhà khoa học sau chất đạm, lân, kali cây cà phê còn cần nhiều chất trung, vi lượng khác; trong đó, canxi là chất cây cà phê hút nhiều nhất.
 • Bón phân NPK Văn Điển cho cây cam

  Bón phân NPK Văn Điển cho cây cam

  (Dân Việt) - Trên cơ sở những kết quả nghiên cứu nông học của các viện, Trường Đại học Nông nghiệp, các trung tâm khuyến nông trong nước đã xác định trung bình 1 tấn quả cam tươi chín, cây cam cần: 1.773g N; 506g P2O5; 3.194g K2O; 367g MgO; 1.009g CaO; 142g S, 3g Fe; 0,8g Mn; 1,4g Zn; 0,6g Cu; 2,8g B.
 • Nhiều quy định sản xuất kinh doanh phân bón vô lý vẫn tồn tại

  Nhiều quy định sản xuất kinh doanh phân bón vô lý vẫn tồn tại

  (Dân Việt) - Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều nghị định, thông tư ra đời nhằm siết chặt hoạt động sản xuất kinh doanh phân bón, tuy nhiên vẫn còn đó những quy định thiếu thuyết phục đã, đang tồn tại, cần sớm được sửa đổi.
 • Bón phân cho cây chè xanh ở miền núi phía Bắc

  Bón phân cho cây chè xanh ở miền núi phía Bắc

  (Dân Việt) - Khảo sát thâm canh cây chè ở các tỉnh miền núi phía Bắc: Thái Nguyên, Yên Bái, Phú Thọ, Lào Cai... cho thấy một trong những nguyên nhân lớn nhất hiện nay làm cho năng suất, chất lượng cây chè giảm sút là khâu phân bón.
 • Bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển cho cây sắn

  Bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển cho cây sắn

  (Dân Việt) - Trong các biện pháp kỹ thuật thâm canh cây sắn (khoai mì), ngoài biện pháp giống thì phân bón đặc biệt là các yếu tố dinh dưỡng trong phân bón có một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo năng suất cao, cải thiện nâng cao độ phì nhiêu bền vững cho đất.
 • Bón phân NPK Văn Điển cho cây hồ tiêu

  Bón phân NPK Văn Điển cho cây hồ tiêu

  (Dân Việt) - Phân đa yếu tố NPK Văn Điển, sản xuất từ phân lân nung chảy Văn Điển, đạm urê và kali, ưu điểm của phân đa yếu tố NPK Văn Điển hơn hẳn các loại phân NPK thông thường khác là: Đầy đủ các chất dinh dưỡng, đạm, lân, kali và các chất dinh dưỡng khác cần thiết cho cây trồng như vôi, manhê, silic, đồng, bo, mangan, sắt, kẽm…
 • Sử dụng phân NPK Văn Điển cho cây lúa tại đồng bằng Bắc Bộ

  Sử dụng phân NPK Văn Điển cho cây lúa tại đồng bằng Bắc Bộ

  (Dân Việt) - Cây lúa được bón phân sẽ khoẻ, chống đổ tốt, đẻ nhánh tập trung, số dảnh hữu hiệu cao, lá đòng bền, có màu xanh vàng sáng, hạt mẩy, vỏ hạt sáng, ít sâu bệnh, năng suất cao...