Chủ đề nóng

vi lượng

 • Dùng phân Văn Điển cho cây thanh long

  Dùng phân Văn Điển cho cây thanh long

  (Dân Việt) - Cây thanh long rất cần hút các chất dinh dưỡng trung, vi lượng để thúc đẩy năng suất, tăng phẩm chất trái, chống chịu yếu tố bất thuận của thời tiết và sâu bệnh hại.
 • Cách chọn nấm mỡ

  Cách chọn nấm mỡ

  Dân Việt - Nấm mỡ là thực phẩm giàu đạm, cùng các loại axit amin và các nguyên tố vi lượng quý, có tác dụng làm giảm lượng đường, cholesterol trong máu và phòng chống ung thư... Vì thế, các món ăn chế biến từ nấm mỡ không chỉ tạo cảm giác thanh nhẹ mà còn rất tốt cho sức khỏe.
 • Sử dụng phân NPK Văn Điển cho cây lúa

  Sử dụng phân NPK Văn Điển cho cây lúa

  (Dân Việt) - Các nghiên cứu về phân bón vô cơ cho cây lúa cho thấy: Để đạt năng suất 8 tấn thóc trên mỗi ha cây lúa lấy đi từ đất khoảng 145kg N, 60 kg P2O5, 150 kg K2O, 250 kg SiO2, 23 kg MgO, 20kg CaO, 5kg S, 2kg Fe, 200g Zn, 150g B và 150g Cu trên mỗi ha.
 • Bón phân NPK Văn Điển cho cây cam

  Bón phân NPK Văn Điển cho cây cam

  (Dân Việt) - Các thực nghiệm nghiên cứu bón phân vô cơ cho cây cam đều khẳng định cây cam cần các chất dinh dưỡng đa lượng N, P, K và các chất trung vi lượng như canxi, manhê, kẽm, bo, môlípđen, đồng thời cây cam thích nghi trong điều kiện đất có độ pH từ 5 - 6,5 tầng đất dầy trên 1m và mạch nước ngầm sâu, đất dễ thoát nước.
 • Nuôi ong, thu nhập gần 200 triệu đồng/năm

  Nuôi ong, thu nhập gần 200 triệu đồng/năm

  (Dân Việt) - Anh Lê Duy Vũ (thôn Diên Sơn, xã Diên Sơn) là hộ nuôi ong thành công trên địa bàn huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hoà. Thu nhập bình quân từ ong dú của gia đình anh từ 150 - 180 triệu đồng/năm.
 • Bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển cho cây mía

  Bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển cho cây mía

  (Dân Việt) - Trên cơ sở những kết quả nghiên cứu nông học của các viện, trường đại học nông nghiệp, các trung tâm khuyến nông trong nước đã xác định cứ 1 tấn mía cây nguyên liệu (không kể đọt, lá...) cây lấy đi từ đất: 12kg N; 0,46kg P2O5; 14,4kg K2O; 0,5kg MgO; 0,42kg CaO; 0,40kg SiO2, 0,25kg S và các chất vi lượng Fe, Cu, Bo, Zn, Co, Mo...
 • Xoài Úc dễ trồng, lợi nhuận cao

  Xoài Úc dễ trồng, lợi nhuận cao

  (Dân Việt) - Xoài Úc (có xuất xứ từ Úc) quả to tròn, trọng lượng trung bình 800g/trái, hương vị ngọt nhẹ, thịt trái cứng chắc, ít xơ, khi chín có màu vàng ửng hồng rất đẹp trên u vai quả. Từ ra hoa đến thu hoạch khoảng 4 tháng.
 • Hướng dẫn sử dụng phân bón đa yếu tố NPK Văn Điển cho cây nhãn

  Hướng dẫn sử dụng phân bón đa yếu tố NPK Văn Điển cho cây nhãn

  (Dân Việt) - Nhãn là cây ăn quả dài ngày. Sau trồng bằng cây ghép khoảng 3-4 năm trở đi thì bắt đầu cho thu hoạch quả. Nhãn sinh trưởng phát triển, ra hoa, kết quả đều cần độ pH ở trong đất từ 5- 7.
 • Bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển chuyên dùng cho cây cà phê

  Bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển chuyên dùng cho cây cà phê

  (Dân Việt) - Theo nghiên cứu của các nhà khoa học sau chất đạm, lân, kali, cây cà phê còn cần nhiều chất trung, vi lượng khác; trong đó, canxi là chất cây cà phê hút nhiều nhất.
 • Ăn hàu sống, hành trần có "sung" hơn không?

  Ăn hàu sống, hành trần có "sung" hơn không?

  Tôi nghe nói ăn hàu sống, tròng đỏ hột gà hay củ hành tây,... thì rất sung trong chuyện ân ái. Điều này có đúng không?