Chủ đề nóng

vị ngon

 • Mẹo rã đông thịt gà đúng cách

  Mẹo rã đông thịt gà đúng cách

  Một vài cách dưới đây sẽ giúp bạn rã đông thịt gà an toàn mà vẫn giữ được các chất dinh dưỡng và mùi vị của gà.
 • Củ ấu - món ăn ngon, bổ, rẻ từ đầm lầy

  Củ ấu - món ăn ngon, bổ, rẻ từ đầm lầy

  Củ ấu từ lâu đã được biết đến là món ăn vặt phổ biến, dân dã nhất của người dân miền Tây. Nó không chỉ là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao mà còn giúp giải khát, chống suy nhược rất tốt...
 • Đặc sản thịt trâu khô Tây Bắc

  Đặc sản thịt trâu khô Tây Bắc

  Lên Tây Bắc vào những buổi chiều mặt trời đã gác núi, sương mờ giăng khắp mọi nẻo đường, ta vẫn nhận ra thanh âm quen thuộc của tiếng mõ trâu lúc lắc. Trên miền rừng núi xa xôi ấy, những bước chân trâu trở nên ấm áp lạ thường khi ta qua đèo vắng, khi ta men đường rừng hái măng, kiếm củi.
 • Bất ngờ với vị ngon của ốc sên xào sả ớt

  Bất ngờ với vị ngon của ốc sên xào sả ớt

  Nhớ dạo còn đi chăn trâu, cắt cỏ, đã bao bận ngã xoài vì vấp ngã phải vỏ ốc sên nhẵn bóng. Loài ốc chuyên ăn ngọn mướp, su su và luôn náu mình trong những góc vườn nhà đã để lại một ấn tượng xấu trong mỗi đứa trẻ chúng tôi.
 • Cá trê nướng, vị ngon hiếm gặp

  Cá trê nướng, vị ngon hiếm gặp

  Xưa kia, mỗi khi lên những vùng rừng núi xa xôi hay sông xa, đảo vắng, chúng ta thường bắt gặp cuộc sống dân dã với lều lán, cơm rừng, nước suối, cá nướng, rau đồ… Nhưng nay thì đã khác.
 • Tân Hiệp Phát ra mắt sản phẩm mới

  Tân Hiệp Phát ra mắt sản phẩm mới

  Doanh nghiệp Tân Hiệp Phát vừa cho ra mắt thị trường sản phẩm đột phá mới: Trà xanh không độ ít đường- sản phẩm dành cho những người không thích đường mà vị ngon vẫn không đổi.
 • Mắm ruốc đầu cá quả, đưa cơm ngày giá rét

  Mắm ruốc đầu cá quả, đưa cơm ngày giá rét

  Chẳng nói thì ai cũng biết, cách chế biến của người Việt đôi khi chỉ từ những chất liệu mộc mạc tưởng đã bỏ đi như nhút mít, xương cá; từ những vật phẩm tưởng vô dụng như củ chuối, lá dứa... cũng tạo nên những món ăn hấp dẫn.
 • Thực hư vị ngon ốc núi

  Thực hư vị ngon ốc núi

  Trong cái hối hả của nhịp sống hiện đại, mỗi người đều muốn tìm cho mình những khoảng khắc sống chậm. Giọt café hãm chậm sự xô bồ, bon chen, bắp ngô nướng ấm lòng nơi góc đường lạnh giá của những đêm đèn vàng vô cảm…
 • Hồn giếng hồn người đất Hội An

  Hồn giếng hồn người đất Hội An

  Giữa phố cổ Hội An còn khoảng 80 giếng cổ, nổi tiếng hơn cả là giếng cổ Bá Lễ đã nghìn năm tuổi nhưng nước không bao giờ cạn, vẫn giữ được vị ngon ngọt và trong mát - giếng đã được công nhận là Di tích Lịch sử quốc gia.
 • Nhớ mãi... ốc vú nàng

  Nhớ mãi... ốc vú nàng

  Ngày đầu mới quen bà xã, lúc đến nhà chơi, tôi được mời món ốc vú nàng cực kỳ ngon ngọt để nhớ mãi cho đến tận bây giờ.