Chủ đề nóng

Vì sao 2 tàu cá tỉnh Bình Định bị xóa số đăng ký?

Dũ Tuấn Thứ bảy, ngày 21/11/2020 13:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi nhận được đề nghị từ Bộ Tư lệnh Vùng Cánh sát biển 3 về việc 2 tàu cá vi phạm vùng biển Malaysia, tỉnh Bình Định đã vào cuộc xác minh “lai lịch” của các tàu này.
Bình luận 0

Ngày 21/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh đã ký văn bản gửi đến Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3, phản hồi về việc đề nghị xử lý 2 tàu cá của ngư dân tỉnh này vi phạm vùng biển Malaysia.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Định đã nhận được công văn của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3, liên quan đến vụ việc 2 chủ tàu cá BĐ 95593 TS và BĐ 50869 TS, vi phạm vùng biển Malaysia ngày 9/10.

Theo xác minh của UBND tỉnh Bình Định, chủ tàu cá BĐ 95593 TS là ông Nguyễn Văn Lề (SN 1970, ở phường Tam Quan Nam, thị xã Hoài Nhơn).

Ngày 5/10, ông Lề là chủ phương tiện, kiêm thuyền trưởng làm thủ tục xuất bến hành nghề câu mực tại Cửa Đại (Tiền Giang), cùng 5 thuyền viên đều là người có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Tiền Giang.

Ngày 9/10, bị lực lượng tuần tra của tàu KN 267 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi vi phạm vùng biển Malaysia.

2 tàu cá Bình Định vi phạm vùng biển nước ngoài bị xóa số đăng ký - Ảnh 1.

Tàu cá ngư dân Bình Định. Ảnh minh họa.

Còn chủ tàu cá BĐ50869TS là ông Trương Văn Râng (SN 1962, trú ở xã Hoài Hương, thị xã Hoài Nhơn).

Ngày 5/10, ông Trương Thanh Nhân (SN 1983, ở xã Hoài Hương, thị xã Hoài Nhơn) được ông Râng giao làm thuyền trưởng đã làm thủ tục xuất bến hành nghề câu mực tại Cửa Đại (Tiền Giang), cùng 5 thuyền viên đều là người có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Tiền Giang.

Ngày 9/10, tàu này đã bị lực lượng tuần tra của tàu KN 267 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi vi phạm vùng biển Malaysia.

Tuy nhiên, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cho biết, hiện nay 2 tàu cá này đang neo đậu tại vùng biển của tỉnh Tiền Giang và đã bị Chi cục Thủy sản tỉnh Bình Định xóa số đăng ký do vi phạm Quy chế quản lý tàu cá được ban hành kèm theo Quyết định số 50/2019/QĐ-UBND ngày 25/9/2019 của UBND tỉnh Bình Định, chủ tàu và thuyền trưởng không đưa tàu cá trở về địa phương để xử lý.

Vì vậy, UBND tỉnh Bình Định đề nghị Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp với các cơ quan liên quan hoàn chỉnh hồ sơ, đề nghị UBND tỉnh Tiền Giang xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem