Chủ đề nóng

Thói quen tốt nên có sau khi mua sắm quần áo

Huân Y Thảo Thứ bảy, ngày 29/08/2015 08:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tùy theo chất liệu, tính chất của trang phục mới mà bạn nên có sự sắp xếp chúng một cách hợp lý trong tủ.
Bình luận 0

Đừng cho rằng việc mua được một bộ cánh mới là coi như bạn đã thành công trong công cuộc shopping. Có những thói quen bạn nên tập cho mình sau khi đã tiêu tiền vào áo quần, để tránh việc món đồ ấy trở nên lãng phí trong tủ đồ đầy ắp.

1. Kiểm tra và thử lại ngay sau khi về nhà

Shop thời trang là nơi vô cùng đông đúc nên không phải lúc nào bạn cũng kiểm tra được kỹ lưỡng từng chi tiết trên bộ đồ mới mua. Thậm chí chiếc gương “ưa nịnh” ngoài shop cũng phần nào khiến bạn bị choáng ngợp và quên mất mình phải cẩn trọng hơn. Vì vậy, ngay khi trở về nhà hãy thử lại và xem xét thêm một lần nữa xem món mới mua có gặp vấn đề gì không, để còn có kế hoạch đổi trả khi chưa quá muộn.

Đừng tiếc thời gian thử lại lần nữa khi đã mang quần áo mới mua về tới nhà

2. Giặt sạch và phơi khô trước khi mặc

Quần áo ngoài shop thời trang, dù cho cao cấp đến đâu cũng không đồng nghĩa với sự sạch sẽ. Chúng thậm chí còn chứa nhiều bụi bẩn và vi khuẩn do quá trình sản xuất và do những người đã thử đồ trước bạn để lại. Hãy đảm bảo bạn sẽ giặt là thật thơm tho những thứ mới tậu trước khi đem mặc, có thế chúng mới thực sự là của bạn.

Nên giặt thật sạch quần áo mới mua trước khi mặc

3. Mở lại tủ xem mình có thể kết hợp thứ mới mua với những món nào

Nếu bạn muốn tận dụng một cách triệt để chiếc áo thun hoặc chân váy denim mới mua, hãy xem lại trong tủ quần áo của mình, có những món nào có thể kết hợp thật đẹp với item vừa mang về. Đừng chỉ mặc chúng với duy nhất một kiểu áo, váy hay mang duy nhất một kiểu phụ kiện. Hãy tự biến đổi phong cách của mình từ những gì sẵn có.

Lên kế hoạch kết hợp quần áo mới mua với những gì đã có trong tủ

4. Xếp chúng vào đúng vị trí tùy theo chủng loại, chất liệu

Tùy theo chất liệu, tính chất của trang phục mới mà bạn nên có sự sắp xếp chúng một cách hợp lý trong tủ. Điều này sẽ giảm thiểu một cách tối đa sự hỏng hóc, mất dáng không đáng có cho món đồ mới, ngoài ra cũng giúp cho việc tìm kiếm mỗi sáng của bạn trở nên nhanh chóng hơn nhiều.

Sắp xếp một cách khoa học là bước cuối cùng cần có sau khi mua sắm quần áo trở về

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem