Chủ đề nóng

Vì sao Đại học Quốc gia TP.HCM quyết định hủy thi đánh giá năng lực đợt 2?

Mỹ Quỳnh Thứ bảy, ngày 18/09/2021 10:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 18/9, Đại học Quốc gia TP.HCM thông báo huỷ thi đánh giá năng lực đợt 2 do dịch bệnh diễn biến phức tạp.
Bình luận 0

Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) vừa có công văn gửi đến Bộ Giáo dục và Đào tạo về vấn đề không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 2.

Trong công văn, ĐHQG-HCM cho biết đã chuẩn bị công tác tổ chức kỳ thi ĐGNL đợt 2 năm 2021 dành cho thí sinh đăng ký và tạo điều kiện cho thí sinh thuộc nhóm đối tượng không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT do dịch bệnh Covid-19, đăng ký bổ sung. Các công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất, sẵn sàng cho việc tổ chức thi khi dịch bệnh được kiểm soát.

Vì sao ĐHQG TP.HCM quyết định huỷ thi đánh giá năng lực đợt 2? - Ảnh 1.

Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (quận 12, TP.HCM) tháng 3/2021. Ảnh: Mỹ Quỳnh.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước. Thời điểm dịch bệnh được kiểm soát vẫn chưa rõ ràng. Việc huy động một số lượng lớn nhân sự tổ chức thi và tham dự thi tiềm ẩn nhiều rủi ro, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch tại các địa phương.

Chính vì vậy, Hội đồng thi Đánh giá năng lực ĐHQG-HCM quyết định không tổ chức kỳ thi ĐGNL đợt 2.

Ngoài ra, ĐHQG-HCM cho biết sẽ hoàn trả lệ phí dự thi cho thí sinh đã đăng ký tham gia kỳ thi. Đồng thời, ĐHQG-HCM dành một phần chỉ tiêu để xét tuyển các thí sinh thuộc đối tượng đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo kế hoạch, kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 được ĐHQG-HCM tổ chức vào ngày 18/7 tại TP.HCM, An Giang, Khánh Hòa và Đà Nẵng. Tổng thí sinh dự thi lần này khoảng 30.000 em. Trong đó, TP.HCM đông nhất với hơn 23.000, tiếp đó tới Khánh Hòa gần 3.000. Vì tình hình dịch bệnh nên ĐHQG-HCM dời kỳ thi đến khi dịch được kiểm soát.

Trước đó, hồi cuối tháng 3/2021, gần hơn 68.000 thí sinh đã dự kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 tại 65 điểm ở 7 tỉnh, thành phía Nam. Phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực được hơn 70 trường đại học, cao đẳng sử dụng cho khoảng 10-40% tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm nay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem