Chủ đề nóng

Vì sao FLC Faros của đại gia Trịnh Văn Quyết doanh thu tăng khủng nhưng lợi nhuận "còm"

Phương Linh Thứ hai, ngày 29/04/2019 11:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros (mã CK: ROS) vừa công bố kết quả hoạt động kinh doanh quý 1 năm nay với mức doanh thu tăng trưởng khủng.
Bình luận 0

Cụ thể, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ quý 1 là gần 872 tỷ đồng, tăng mạnh so với mức 480 tỷ đồng của cùng kỳ năm ngoái.

Tuy vậy, cũng trong quý 1, giá vốn bán hàng của ROS cũng tăng vọt, tức mức 462 tỷ của quý 1 năm ngoái lên 845 tỷ đồng năm nay. Bởi thế, dù có doanh thu lớn nhưng lợi nhuận gộp của ROS quý 1 chỉ nhích nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái (quý 1 năm nay là gần 26 tỷ đồng trong khi cùng kỳ năm ngoái là gần 18 tỷ đồng).

Sau khi trừ đi các khoản chi phí, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh của ROS thậm chí chỉ đạt hơn 34,6 tỷ đồng, thấp hơn mức 34,7 tỷ đồng của quý 1 năm ngoái.

 Doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ quý 1 của ROS là gần 872 tỷ đồng, tăng mạnh so với mức 480 tỷ đồng của cùng kỳ năm ngoái.

Lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp của FLC Faros theo tính toán ở mức hơn 25,2 tỷ đồng, giảm so với mức 25,6 tỷ đồng của năm ngoái.

Trước đó, trong báo cáo thường niên 2018, tổng doanh thu hợp nhất của ROS là trên 3.685 tỷ đồng, chỉ đạt 67% kế hoạch. Tổng lợi nhuận trước thuế và sau thuế lần lượt là 244 tỷ đồng và xấp xỉ 185 tỷ đồng.

Đáng chú ý là việc công ty sẽ tiếp tục triển khai phương án phát hành tối đa 300 triệu cổ phần để tăng vốn điều lệ và huy động vốn đầu tư Dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng tại Đảo Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Nóng trong tuần: Ly kỳ Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết ”nhặt” được ”văn bản mật”

Hãng bay của tỷ phú Trịnh Văn Quyết đề nghị cơ quan chức năng xem xét, xác minh có hay không văn bản đóng dấu “mật”,...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem