Chủ đề nóng

Vì sao người giàu không tiếc tiền đầu tư cho 6 thứ này?

Thứ tư, ngày 13/02/2019 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những thứ giúp kiếm được nhiều tiền hơn hoặc những điều mang lại niềm vui sẽ khiến những người có tư duy tài chính thông minh muốn chi mạnh tay.
Bình luận 0

Kimberly Palmer, một chuyên gia tài chính cá nhân tại Nerdwallet, đã định nghĩa một người giỏi kiếm tiền là chiến lược gia về cách kiếm tiền và tiêu tiền hiệu quả. Theo vị chuyên gia, luôn có những tiêu chí mà những người giỏi kiếm tiền đặt ra khi họ muốn vung tiền mua bất kì một sản phẩm nào đó.

Nếu bạn đang tự hỏi món đồ nào mà những người giỏi kiếm tiền cảm thấy đáng để chi nhiều tiền hơn, thì đây là sáu thứ mà những người có chiến lược tài chính thông minh sẵn sàng vung tiền mạnh tay:

1. Dịch vụ giúp tiết kiệm thời gian

Thời gian dọn dẹp hay mua đồ có thể được sử dụng để kiếm nhiều tiền hơn (Nguồn: Shutterstock)

Mua hàng hóa giao tận nơi thay vì trực tiếp đi đến cửa hàng, giặt thuê đồ cá nhân hay thuê người dọn dẹp nhà cửa. Hãy làm như vậy nếu bạn có thể kiếm nhiều tiền hơn trong thời gian làm những công việc trên, Palmer chia sẻ.

“Đối với tôi, tiền là để phục vụ một cuộc sống mà bạn mong muốn, và điều đó có nghĩa là dành thời gian cho những công việc khiến bạn hạnh phúc. Điều tốt nhất bạn có thể làm với tiền của mình là sử dụng nó để giải phóng thời gian”, Kimberly Palmer nói.

2. Thứ giúp kiếm nhiều tiền hơn

Những khoản tiền giúp bạn thăng tiến trong công việc là khoản đầu tư tốt. Danh sách của Palmer bao gồm một bộ trang phục chuyên nghiệp cho ngày đầu tiên đi làm, một chiếc máy tính xách tay tốt hoặc một chiếc xe đáng tin cậy. Nếu chúng quan trọng đối với công việc kiếm tiền của bạn, cho phép bạn làm việc tốt hơn thì cũng đáng phô trương một chút.

Các thiết bị phục vụ hiệu quả cho công việc luôn là một khoản đầu tư xứng đáng (Nguồn: Getty Images)

Palmer cũng cho rằng đầu tư vào một người dẫn dắt cũng thật sự cần thiết, dù bạn là một nhân viên hay doanh nhân. “Bất cứ điều gì khó khăn và thử thách với bạn thì đầu tư vào một người dẫn dắt sẽ giúp bạn giải quyết được mọi vấn đề”, cô nói đó là khoản đầu tư đáng giá.

3. Căn bếp với thiết bị cao cấp

Bạn sẽ có nhiều cảm hứng nấu ăn tại nhà hơn khi có gian bếp xịn. (Nguồn: Africa Studio)

Những người với chiến lược tài chính thông minh luôn đầu tư cho căn bếp gia đình những thiết bị cao cấp và tiện dụng nhất. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm nhờ vào những bữa ăn tại nhà và mang lại những lợi ích sức khỏe đáng kể so với việc đi ăn nhà hàng.

Niềm đam mê đi vào bếp của Palmer là một máy pha cà phê Nespresso. Cô ấy nói rằng nó giúp tiết kiệm thời gian đến quán cà phê, xếp hàng chờ đợi và đặt hàng. Cô có thể ngồi trong bếp thưởng thức tách cà phê tự pha làm theo cách mình thích, thong thả và thư thái.

4. Phòng tập thể dục

Tập thể dục giúp nâng cao sức khỏe và thư giãn để lấy năng lượng làm việc.(Nguồn: Fort Rucker)

Chi tiêu cho luyện tập thể dục với Palmer là một sự đầu tư xứng đáng. Vị chuyên gia luôn đầu tư khá nhiều tiền cho các dịch vụ thể dục thể thao. Đây cũng là một trong những cách giúp cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống. “Cảm giác thật tuyệt và nó mang lại cho tôi nhiều năng lượng hơn”.

5. Thứ mang lại niềm vui cho bạn

“Có những chi tiêu của bạn mà người khác coi đó là hoang phí. Đừng bận tâm bởi người giỏi kiếm tiền luôn biết cách thỏa mãn niềm vui của bản thân bằng những quyết định "vung tiền" kiểu thế.” Palmer chia sẻ.

Chi tiền cho đam mê không bao giờ là khoản chi lãng phí (Nguồn: Flickr)

Nếu bạn yêu thích nhiếp ảnh, một chiếc máy ảnh là một sự đầu tư tuyệt vời. Nhưng nếu bạn hài lòng với những tấm ảnh selfie bằng camera trên điện thoại thì máy ảnh là thứ không cần thiết. "Nó phụ thuộc rất nhiều vào điều gì mang đến cho bạn niềm vui và đó là cú 'chơi sang' tốt nhất cho bạn", Kimberly Palmer nói.

6. Các loại thẻ hoàn tiền cao cấp

Một thẻ du lịch cao cấp có thể tiết kiệm kha khá nếu bạn đi lại thường xuyên. (Nguồn: Shutterstock)

Các loại thẻ dịch vụ cao cấp thường đi với các loại phí thường niên cao, nhưng đổi lại rất nhiều quyền lợi tặng kèm hay chính sách hoàn tiền hấp dẫn. Những thẻ này mang lại giá trị tốt hơn so với các loại thẻ tiết kiệm mà không phải trả phí thường niên. Như vậy, các loại phí này là hoàn toàn xứng đáng. Vì vậy, hãy đầu tư cho những chiếc thẻ đặc quyền nếu bạn thường xuyên sử dụng một dịch vụ nào đó.

Ví dụ, nếu bạn thường xuyên đi du lịch bằng máy bay, hãy mở các thẻ tín dụng du lịch hoặc chọn các ngân hàng có chương trình liên kết với hãng hàng không để tặng dặm bay khi chi tiêu.

Người giàu đi xe gì, ở nhà gì và mặc ra sao?

Cuộc sống của người giàu có là cuộc sống mà rất nhiều người mong muốn, tiêu chuẩn cuộc sống của họ thông thường...

Huy Nguyễn (Theo Bloomberg)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem