Chủ đề nóng

Vì sao ông Cao Giang Nam bị đề nghị triệu tập tới tòa vụ vợ chồng DN Lâm Quyết?

Phạm Hiệp Thứ hai, ngày 11/05/2020 15:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong phiên phúc thẩm vụ án liên quan tới vợ chồng chủ doanh nghiệp Lâm Quyết (TP.Thái Bình), ông Cao Giang Nam - Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Thái Bình, trước đó là Phó Trưởng Công an TP.Thái Bình bị đề nghị triệu tập tới tòa.
Bình luận 0

Cụ thể, trước đó thông tin từ luật sư Trần Hồng Lĩnh - người bào chữa cho bị cáo Nguyễn Văn Lẫm và bị cáo Phạm Thị Quyết cho biết, ông đã đề nghị Tòa triệu tập đại diện cơ quan điều tra đến phiên phúc thẩm ngày mai.

"Ngay từ khi còn bị tạm giam, ông bà Lẫm, Quyết đã có đơn đề nghị triệu tập cơ quan điều tra đến phiên toà. Luật sư cũng có đề nghị Tòa triệu tập Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra là ông Cao Giang Nam các điều tra viên.

Sao ông Cao Giang Nam bị đề nghị triệu tập tới toà? - Ảnh 1.

Ông Cao Giang Nam hiện là Phó phòng Tham mưu Công an tỉnh Thái Bình được các luật sư bào chữa cho bị cáo Lẫm, Quyết đề nghị triệu tập tới toà.

Đây là một vụ án vi phạm tố tụng, cho nên cần thiết phải có cán bộ phụ trách điều tra ra để đối chứng trước tòa, công khai tranh luận để làm rõ các vấn đề đúng, sai" – luật sư Lĩnh thông tin.

Trong phiên xử sáng cùng ngày, các luật sư tiếp tục cho rằng cần triệu tập ông Cao Giang Nam, hiện là Phó trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Thái Bình, từng là Phó trưởng Công an TP.Thái Bình và các điều tra viên tham gia điều tra vụ án.

Theo các luật sư, bị cáo trong vụ án đã có đơn tố cáo ông Cao Giang Nam và Cơ quan điều tra Công an TP.Thái Bình bao che, không khởi tố đơn tố cáo Nguyễn Xuân Đường (Đường Nhuệ, TP.Thái Bình, là người đang bị Công an tỉnh Thái Bình khởi tố để điều tra về tội cố ý gây thương tích, chiếm đoạt tài sản trong 3 vụ án) chiếm đoạt Công ty TNHH Lâm Quyết, làm mất hết giấy tờ biên nhận trả tiền ông Đỗ Văn Tới (TP.Thái Bình).

Sao ông Cao Giang Nam bị đề nghị triệu tập tới toà? - Ảnh 2.

Ông Lẫm tố bị Đường Nhuệ chiếm giữ công ty.

Trước yêu cầu của các luật sư, Chủ toạ phiên toà thông tin, trong quá trình xét xử, thấy cần thiết, Toà sẽ triệu tập ông Cao Giang Nam và các điều tra viên.

Ông Cao Giang Nam là người được biết đến với việc ký quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án liên quan tới tố cáo của người dân, tố cáo Đường Nhuệ hành hung mẹ con họ ngay tại trụ sở Công an phường Trần Lãm vào năm 2014.

Vào tháng 4/2020 vừa qua, vụ án được Công an TP.Thái Bình khôi phục điều tra, chỉ ít ngày sau Đường Nhuệ chính thức bị khởi tố bị can trong vụ án này.

Ngoài ra, ông Cao Giang Nam cũng được biết đến với quyết định không khởi tố vụ án hình sự, liên quan vụ việc tố cáo Đường Nhuệ cho người chiếm giữ Công ty TNHH Lâm Quyết.

Cuối tháng 4 vừa qua, Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình đã có quyết định điều động, bổ nhiệm Thượng tá Cao Giang Nam - Phó trưởng Công an TP.Thái Bình đến nhận công tác tại Phòng Tham mưu (PV01) Công an tỉnh Thái Bình và giữ chức Phó trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Thái Bình.

Người thay thế Thượng tá Cao Giang Nam ở Công an TP.Thái Bình là Trung tá Ngô Trọng Thể, Phó trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Thái Bình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem