Chủ đề nóng

Vì sao ông Trần Đăng Tuấn được 100% cử tri đồng ý?

Lương Kết Thứ tư, ngày 13/04/2016 15:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Nhiều năm sống và sinh hoạt ở đây, chưa bao giờ tôi thấy bà con cử tri đi họp đông như hôm lấy phiếu tín nhiệm đối với ông Trần Đăng Tuấn và 4 ứng viên cùng khu vực" - ông Đặng Thái Minh, cán bộ hưu trí tham dự buổi lấy ý kiến cử tri nơi ông Trần Đăng Tuấn sinh sống cho biết.
Bình luận 0

Thông tin trước đó cho biết, tại buổi lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với ứng cử viên Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV diễn ra tối 9.4 tại khu dân cư tòa nhà 24T1 + 24T2 Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, ông Trần Đăng Tuấn và một ứng cử viên khác do Văn phòng Quốc hội giới thiệu đã được 100% cử tri tín nhiệm, ủng hộ.

Nhà báo Trần Đăng Tuấn trong một chuyến công tác lên vùng núi Tây Bắc để thực hiện chương trình từ thiện có uy tín trong xã hội mang tên “Cơm có thịt” - Chương trình do ông Tuấn và một số bạn bè khởi xướng.

Nhằm tìm hiểu kỹ hơn về buổi lấy ý kiến cử tri này, Dân Việt liên hệ với người dân nơi ông Trần Đăng Tuấn cư trú - tòa nhà 24T2 (tổ 18, phường Trung Hòa, Cầu Giấy). Ông Đặng Thái Minh, một cán bộ hưu trí dự buổi lấy ý kiến hôm 9.4 cho biết: Hôm đó, không chỉ người dân tham dự rất đông mà ngay cả các cán bộ phường Trung Hòa, đại diện quận Cầu Giấy, đại diện cơ quan của những người ứng cử vào ĐBQH và Hội đồng nhân dân (HĐND) cũng có mặt đầy đủ.

Còn bà Hà Thị Hồng Thủy - Tổ trưởng Tổ dân phố 18, nơi ông Trần Đăng Tuấn sinh sống, cho biết: Tổ 18 gồm 2 tòa nhà chung cư 24T1 và 24T2, tổng cộng có trên 200 hộ dân. Ông Trần Đăng Tuấn và gia đình sống ở tòa nhà 24T2.

"Hôm đó là thứ Bảy, ngày 9.4, Ủy ban MTTQ phường Trung Hòa có tổ chức Hội nghị cử tri nơi cư trú cho 5 người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và HĐND các cấp" - bà Thủy cho biết.

"Hội trường tổ dân phố chúng tôi có sức chứa khoảng 100 người. Tối hôm diễn ra Hội nghị lấy ý kiến, hội trường chật kín. Tôi ước tính phải đến hơn 100 người. Lãnh đạo phường phải gọi điện cho nhân viên mang thêm ghế ra, đúng là một sự kiện đáng nhớ" - bà Thủy cho hay.

Trong số 5 người có ông Trần Đăng Tuấn là người tự ứng cử ĐBQH và ông Triệu Thế Hùng cũng là người ứng cử ĐBQH nhưng do Văn phòng Quốc hội giới thiệu. Một người nữa ứng cử đại biểu HĐND TP.Hà Nội và hai người ứng cử đại biểu HĐND cấp phường.

Bà Hà Thị Hồng Thủy kể lại buổi lấy phiếu tín nhiệm cử tri.

Nhớ lại buổi tối đó, bà Thủy hồ hởi: "Đúng là chưa bao giờ bà con cử tri lại đi họp đông như thế. Có gần 80 người dân tham dự, không ít gia đình cả vợ và chồng cùng đi. So với những cuộc họp khác cả Tổ dân phố chỉ có khoảng 40 -50 người dự, chủ yếu toàn người già. Nhưng Hội nghị tối hôm đó có rất đông thanh niên và người trung tuổi", bà Thủy kể.

Cũng theo bà Thủy, việc lấy ý kiến cử tri nhận xét cho 5 người ứng cử ĐBQH, HĐND diễn ra một cách dân chủ, suôn sẻ. 5 người ứng cử đều có lý lịch tốt, quá trình công tác đã có nhiều đóng góp. Bản thân những người đó đều sống hòa đồng, cởi mở, tích cực tham gia các hoạt động của khu dân cư nên được nhiều người dân biết.

"Bà con cũng phát biểu đóng góp ý kiến, chủ yếu mang tính xây dựng. Sau đó tiến hành lấy phiếu tín nhiệm. Ông Tuấn và những người ứng cử đại biểu đều được 100% cử tri có mặt hôm đó ủng hộ" - bà Thủy cho biết.

Nói riêng về trường hợp ông Trần Đăng Tuấn, bà Thủy cho hay cá nhân ông Tuấn và gia đình sống rất gương mẫu, thân thiện, cởi mở với những người xung quanh, những hoạt động của tổ dân phố ông Tuấn và gia đình đều nhiệt tình tham gia.

Còn theo ông Đặng Thái Minh, có những việc làm tích cực của ông Tuấn nhưng chỉ có khu dân cư nơi ông Tuấn sống mới biết. "Ví dụ ông Tuấn đóng góp rất nhiều cho quỹ khuyến học của tổ dân phố, rồi các quỹ phúc lợi khác, nhưng ông đều yêu cầu không nêu tên. Tối hôm Hội nghị cử tri, Ban tổ chức đọc bản lý lịch của ông Trần Đăng Tuấn tôi mới biết ông còn làm từ thiện ở nhiều nơi khác" - ông Minh bày tỏ.

Chốt lại câu chuyện với Dân Việt, ông Minh hy vọng: "Tôi biết ông Trần Đăng Tuấn là người khẳng khái, có trình độ, có nhiều đóng góp với xã hội. Tôi nghĩ việc ông ấy tự ra ứng cử ĐBQH cũng là tự nhận phần trách nhiệm với việc nước, chịu trách nhiệm trước người dân. Nếu trở thành ĐBQH, tôi tin ông Tuấn sẽ có điều kiện để đóng góp nhiều việc hữu ích hơn cho cộng đồng".

Nhà báo Trần Đăng Tuấn sinh năm 1957, quê Nam Định, là tiến sĩ chuyên ngành Truyền hình. Ông có hơn 20 năm công tác tại Đài truyền hình Việt Nam (VTV), trải qua nhiều vị trí công tác từ biên tập viên, bình luận viên thời sự quốc tế đến Phó tổng giám đốc. Cuối năm 2010, ông xin thôi chức Phó tổng giám đốc VTV.

Năm 2011, ông làm Tổng giám đốc Công ty Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) thuộc An Viên Group từ 2011. Ông tích cực tham gia các hoạt động từ thiện giúp trẻ em vùng cao tới trường thông qua Chương trình "Cơm có thịt" từ năm 2012.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem