Chủ đề nóng

Vì sao U23 Malaysia bị phạt đền + thẻ đỏ?

Song Minh Thứ tư, ngày 08/06/2022 21:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phút bù giờ hiệp 1 trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Malaysia, trọng tài chính người Sri Lanka Dilan Perera đã thổi phạt đền, rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Hairiey (số 12 - U23 Malaysia). Dười góc nhìn chuyên môn, Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền đã có những chia sẻ.
Bình luận 0

"U23 Malaysia bị thẻ đỏ, phạt đền là đúng"

Phút 45+1 trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Malaysia tối nay, khi tỷ số đang là 1-0 nghiêng về phía U23 Việt Nam, Dụng Quang Nho đã có pha xâm nhập vòng cấm, quặt bóng loại bỏ hậu vệ Hairiey (số 12 - U23 Malaysia) nhưng không kịp dứt điểm. Số 14 Zikri đã kịp phá bóng ngay trước mũi giày Quang Nho.

Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền lý giải tình huống U23 Malaysia bị phạt đền, thẻ đỏ! - Ảnh 1.

Trọng tài chính người Sri Lanka Perera tham khảo màn hình VAR trước khi quyết định cho U23 Việt Nam được hưởng phạt đền, đồng thời phạt thẻ đỏ đối với Hairiey của U23 Malaysia. Ảnh: 24h

Khi nhiều người tiếc nuối nghĩ tới một quả phạt góc thì VAR vào cuộc. Trọng tài chính Perera sau khoảng 5 phút trao đổi với tổ VAR đã trực tiếp ra xem màn hình.

Cuối cùng, ông đã quyết định cho U23 Việt Nam hưởng phạt đền và rút thẻ đỏ trực tiếp truất quyền thi đấu của Hairiey (số 12 - U23 Malaysia).

Cầu thủ U23 Malaysia phản ứng khi cho rằng Hairiey đã để bóng chạm tay trong tư thế ngã, bị động và theo luật mới thì không bị phạt (?!).

Về tình huống này, trao đổi với Dân Việt, Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền nói: "Tình huống này theo tôi là phạt đền. Cầu thủ U23 Malaysia đã để bóng chạm tay ở tư thế mà tay không dùng để chống đỡ cơ thể.

Tay của cậu ta đã làm rộng cơ thể, ngăn cản bóng. Trọng tài nhận định đây là tình huống ngăn cản một bàn thắng rõ ràng nên vừa thổi phạt đền, vừa rút thẻ đỏ là chính xác".

Với quyết định của trọng tài, U23 Việt Nam đã có bàn nâng tỷ số lên 2-0 ngay trước khi bước vào giờ nghỉ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem