Vị thuốc quý
-
Bề mặt vỏ củ sâm Ngọc Linh xù xì, xấu xí, thô ráp do sinh trưởng trong điều kiện sinh trưởng hoàn toàn tự nhiên. Trong khi đó, sâm trồng tại các tỉnh thành khác lớp vỏ ngoài có độ bóng mượt, ít sần sùi.
-
“Sâm cát” cái tên vừa quen lại vừa lạ. Quen vì đây lá món rau dân dã mà không ít người dân ở vùng ven biển Quảng Ngãi vào mùa mưa hay hái về để dùng trong bữa ăn hằng ngày.
-
Là một loại gia vị, một vị thuốc có nhiều công dụng cho sức khỏe, lá nguyệt quế còn được xuất khẩu. Đáng chú ý, xuất khẩu lá cây nguyệt quế trong tháng 2/2023 tăng đột biến 5.083,3%.
-
Phòng Trưng bày chuyên đề “Nhận diện đúng Sâm Ngọc Linh trên thị trường” sẽ tiếp tục được Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) tổ chức từ ngày 12 - 18/4/2023.
-
Rau rừng Tây Ninh chắc chắn là loại đặc sản mà ai ai cũng nghe danh tiếng và đều muốn thử khi đến vùng đất này. Xin giới thiêu top 10 loại rau rừng Tây Ninh nổi tiếng.
-
Không chỉ kiểm soát tốt vùng nguyên liệu, HTX Tây Bắc (tỉnh Sơn La) đã nghiên cứu và hoàn thiện quy trình sản xuất khép kín chuyên nghiệp, cung cấp những sản phẩm tỏi đen chất lượng. Từ núi rừng Tây Bắc, vị thuốc quý của dân gian đã được đưa đến tay đông đảo người tiêu dùng trong nước và quốc tế.
-
Hiện nay, có rất nhiều cách chữa u xơ tử cung khác nhau. Bên cạnh dùng thuốc tây, nhiều người đã kiểm soát tốt bệnh nhờ sử dụng sản phẩm thảo dược, tiêu biểu như Nga Phụ Khang.
-
Nếu đồng bào dân tộc Thái có rượu cần, dân tộc Mông có rượu ngô, thóc thì đối với đồng bào dân tộc Dao ở Thanh Sơn (Phú Thọ) và một số địa phương khác trên cả nước có rượu hoẵng (hay gọi là tíu bầu). Đây là loại rượu truyền thống của dân tộc Dao, nổi tiếng với hương vị thơm dịu và ngọt thanh của gạo nếp nương.
-
Hai vụ mùa gần đây, một số hộ dân ở xã Trọng Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) đã mạnh dạn đưa giống lúa nếp than trồng trên ruộng lúa nước để thay thế cho các giống lúa khác. Tuy mới đưa vào sản xuất nhưng giống lúa nếp than đã cho thấy khả năng thích ứng với đất đai, khí hậu nơi đại ngàn Trường Sơn...
-
Rau dại là cái tên dân dã gọi chung cho các loại rau như rau đắng, rau sam, rau má, rau dền… Người dân quê quý rau dại bởi chúng lặng thầm góp mặt vào những bữa cơm đạm bạc mà ấm áp yêu thương.