Video "Ăn thú rừng, rưng rưng người khóc" (kỳ 2): Đường vào "hang hổ" khét tiếng vừa bị Công an Nghệ An triệt phá

Nhóm PV Điều tra Thứ năm, ngày 05/08/2021 07:31 AM (GMT+7)
Trước khi lực lượng chức năng phá án ở xã Đô Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An), nhóm PV điều tra của Dân Việt đã đến tận nơi, được các ông trùm cho thấy tận mắt, sờ tận tay các bộ phận còn tanh mùi máu thịt của chúa sơn lâm.
Bình luận 0

Rạng sáng hôm qua, ngày 4/8/2021, từ nguồn tin điều tra "ăn sâu bám rễ" của chúng tôi, Công an Nghệ An đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ, sau quá trình hóa trang điều tra công phu, đã quyết liệt thu giữ 17 cá thể hổ trưởng thành tại 2 "hang hổ" xã Đô Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

Hổ bị nuôi nhốt trái phép trong điều kiện nhẫn tâm, có cá thể lên tới vài tạ (theo nguồn tin riêng trước đó của chúng tôi, vì COVID-19 nên không thể xuất hàng, hổ càng ngày càng… to béo).

Video "Ăn thú rừng, rưng rưng người khóc" (kỳ 2): Đường vào "hang hổ" khét tiếng vừa bị Công an Nghệ An triệt phá - Ảnh 1.

Một chúa sơn lâm nặng gần 200kg bị nhốt trong lồng sắt rộng chừng 4m ở xã Đô Thành, huyện Đô Thành, tỉnh Nghệ An vừa được cơ quan Công an "giải cứu". Ảnh CTV.

Theo các chuyên gia bảo tồn hàng đầu Việt Nam, chuyên án trên đang giữ "kỷ lục Việt Nam" về bắt giữ các đường dây nuôi nhốt, vận chuyển, buôn bán hổ trái phép, cũng như trong cứu hộ hổ. 

Với chúng tôi, đây là kỉ lục chưa từng có trong nghề làm báo điều tra và phối hợp với các cơ quan chức năng để giải quyết vấn đề bảo vệ đa dạng sinh học, bảo vệ mái nhà chung trái đất. Bảo vệ các giá trị tốt đẹp chung của nhân loại tiến bộ.

Trước "giờ G" lực lượng chức năng phá án, "sự thật" ở ngôi làng trên, do PV Điều tra Dân Việt ghi lại ra sao. Mời quý vị xem video dưới đây.

Đường vào "hang hổ" khét tiếng Việt Nam

Video điều tra "Ăn thú rừng, rưng rưng người khóc (kỳ 2): Trong hang ổ "ông trùm buôn hàng con xuyên lục địa - Ảnh 2.

Rất nhiều móng vuốt hổ vừa nhổ ra khỏi cơ thể chúa sơn lâm vẫn còn tanh tưởi và thối oẵng (dù đã cất trong tủ lạnh). Ảnh: LA

Video điều tra "Ăn thú rừng, rưng rưng người khóc (kỳ 2): Trong hang ổ "ông trùm buôn hàng con xuyên lục địa - Ảnh 3.

Bộ ngà voi được người bán cho biết nhập từ Châu Phi về Việt Nam, sau khi bọc vàng sẽ được bán với giá hàng trăm triệu đồng và có thể vẫn chuyển từ Nghệ An ra Hà Nội để bán cho khách. Ảnh: VH

Video điều tra "Ăn thú rừng, rưng rưng người khóc (kỳ 2): Trong hang ổ "ông trùm buôn hàng con xuyên lục địa - Ảnh 5.

Ngoài nanh, móng vuốt hổ, tay gấu, cao da tê giác. Những người buôn bán còn giới thiệu cả những bộ phận khác của hổ được cắt cả cụm. Ảnh: LA

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem