Chủ đề nóng

Video: Băng đảng nguy hiểm nhất Mexico dọa sát hại các quan chức bao che băng đối thủ

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ sáu, ngày 14/02/2020 13:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Băng đảng nguy hiểm nhất Mexico, Jalisco New Generation (CJNG) mới đây đã tung video vũ trang tận răng, gửi lời cảnh báo đến băng đảng đối địch và cả quan chức chính quyền địa phương.
Bình luận 0

Theo Daily Star, CJNG là băng đảng mới hình thành được vài năm, nhưng đã trở thành băng đảng lớn nhất và nguy hiểm nhất Mexico vì những màn thanh toán đối thủ tàn bạo.

Trong video mới nhất, các thành viên băng đảng xuất hiện với bộ đồ kín mít từ đầu đến chân, tay cầm súng trường tấn công. CJNG gửi lời cảnh báo đến băng đảng đối địch Familia Michoacana và quan chức chính quyền địa phương bao che cho hoạt động buôn bán ma túy của đối thủ.

Một thành viên CJNG nói trong video: “Chiến dịch thanh toán đã bắt đầu. Chúng ta đến để thanh trừng những kẻ đến từ La Familia Michoacana (LNFM), quét sạch chúng khỏi Mexico, chúng ta là người của Chito Cano”.

Nhóm sát thủ được cho là do Alejandro Carranza, hay còn gọi là “Chito Cano” chỉ huy. Người này được cho là trùm một mạng lưới hoạt động của CJNG.

Dòng chữ đằng sau nhóm sát thủ viết: “Chúng ta sẵn sàng sát hại bất cứ ai ủng hộ LNFM, dù đó là quan chức địa phương hay quan chức chính phủ”.

“Địa bàn ở bang Michoacan và Guerrero chỉ có một băng đảng thống trị, đó là CJNG”, dòng chữ viết.

Maribel Cervantes, Bộ trưởng An ninh Mexico, xác nhận một số quan chức địa phương đang bị điều tra vì móc nối với các băng đảng ma túy, dung túng cho hoạt động buôn bán ma túy trong khu vực. Cảnh sát liên bang Mexico hiện đang điều tra các cáo buộc.

Nữ trùm chỉ đạo vụ băng đảng phục kích giết 13 cảnh sát Mexico bị tiêu diệt

Video đăng tải trên mạng internet cho thấy cảnh bà trùm băng đảng Mexico hấp hối sau khi đấu súng với cảnh sát.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem