Chủ đề nóng

Video: Bắt được thủy quái dài 6m, vảy như áo giáp chống đạn, thuộc loài có từ thời tiền sử

Đăng Nguyễn - Newsweek Thứ ba, ngày 27/07/2021 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một thiếu niên Canada đầu tháng này bắt được con cá tầm trắng khổng lồ dài tới 6 mét, trong khi đi câu cùng các bạn và quyết định thả con cá về tự nhiên.
Bình luận 0

Thiếu niên Canada thả con cá tầm khổng lồ về tự nhiên.

Jacob Bergen, 17 tuổi, bắt được con cá khổng lồ trên sông Fraser ở tỉnh British Columbia, Canada, theo Newsweek.

Bergen nói cá tầm trắng được coi như “quái vật thời tiền sử” vì loài này đã tồn tại từ đầu kỷ Phấn Trắng cách đây hơn 100 triệu năm

“Không giống như các loài cá khác, cá tầm trắng không có xương”, Bergen nói. “Cơ thể chắc khỏe của chúng cấu tạo từ sụn với lớp da dày rất khó xuyên thủng như áo giáp chống đạn”.

Cá tầm cũng có nhiều đĩa xương trên cơ thể. Cùng với lớp da siêu dày, những đĩa xương này đóng vai trò như bộ áo giáp của chúng, thiếu niên Canada giải thích.

Thiếu niên Canada bắt được con cá tầm trắng khổng lồ dài 6 mét.

Bergen luôn tìm hiểu về tất cả những loài cá mà mình bắt được và rất thích thú với việc câu cá.

“Tôi được cha dẫn đi câu cá từ khi còn nhỏ. Tôi lớn lên gắn bó với cần câu, nó trở thành một phần cuộc sống của tôi. Nơi tôi thích câu cá nhất là sông Fraser, cũng là quê nhà”, Bergen nói.

Trong ngày bắt được cá tầm trắng khổng lồ, Bergen còn tóm được một con nhỏ hơn. Bergen đã chụp ảnh kỷ niệm và thả cả hai con cá trở lại dòng sông.

“Chúng tôi bắt, đeo thẻ thu thập dữ liệu và thả chúng đi. Có một tổ chức chuyên thu thập dữ liệu để theo dõi cá tầm trắng phát triển. Các nhà nghiên cứu muốn tìm hiểu chúng phân bố ở khu vực nào, lớn tới đâu trong một năm, và chúng khỏe mạnh hay bị thương”, Bergen chia sẻ.

Fraser là dòng sông rất phù hợp cho những nghiên cứu như vậy. Đây là nơi những con cá tầm to lớn sinh sống. Vào thời kỳ cao điểm, ngư dân ở đây có thể bắt tới 10 - 20 con cá tầm một ngày.

Cá tầm trắng khổng lồ (Acipenser transmontanus), một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất Bắc Mỹ, có thể phát triển chiều dài hơn 4,5 m và nặng tới 450kg.

Việc Bergen tóm gọn con cá tầm khổng lồ dài 6 mét được coi là sự kiện có một không hai. Con cá tầm trắng lớn nhất từng được ghi nhận dài tới 6,1 mét, trọng lượng nặng nhất lên tới 816kg và sống thọ 104 tuổi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem