Chủ đề nóng

Video hàng trăm xe quân sự Trung Quốc tập kết giáp ranh Hong Kong

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ năm, ngày 15/08/2019 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những hình ảnh mới và ảnh chụp vệ tinh cho thấy hàng trăm xe quân sự tập trung tại một sân vận động ở thành phố đại lục giáp Hong Kong.
Bình luận 0

Theo Daily Mail, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây nhắc đến việc binh sĩ Trung Quốc được huy động đến khu vực gần Hong Kong, dẫn nguồn tin từ tình báo Mỹ.

Một ngày sau, Washington bày tỏ quan ngại về những động thái mới của Bắc Kinh và hối thúc Trung Quốc đại lục tôn trọng quyền của Hong Kong, trong bối cảnh các cuộc biểu tình vẫn diễn ra căng thẳng.

Ảnh vệ tinh cho thấy cảnh xe quân sự Trung Quốc tập kết gần Hong Kong.

“Mỹ rất quan ngại về thông tin lực lượng quân sự Trung Quốc được huy động gần Hong Kong”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ nói.

Hình ảnh vệ tinh được Maxar Technologies chụp lại, cho thấy hàng trăm xe quân sự, bao gồm xe bọc thép, tại Trung tâm Thể thao vịnh Thâm Quyến.

Cảnh sát Trung Quốc mới diễn tập quy mô lớn gần Hong Kong. 

Thời báo Hoàn Cầu đưa tin, lực lượng Cảnh sát Vũ trang Nhân dân Trung Quốc (PAP) tập trung tại Thâm Quyến để chuẩn bị cho các cuộc diễn tập quy mô lớn. Thời báo Hoàn Cầu nói vai trò của PAP là "đối phó với các cuộc bạo loạn, bạo lực nghiêm trọng và bất hợp pháp, khủng bố và các vấn đề an ninh xã hội khác".

Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết các cuộc diễn tập của lực lượng Cảnh sát Vũ trang Nhân dân nước này tại Thâm Quyến được lên kế hoạch từ trước và không liên quan trực tiếp tới tình hình bất ổn tại Hong Kong.

Một trong những cửa ngõ vào Hong Kong từ đại lục.

Chính quyền Bắc Kinh để ngỏ khả năng can thiệp nếu khủng hoảng vượt ra ngoài sự kiểm soát của chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong, Trung Quốc.

Thông tin trên xuất hiện trong bối cảnh Trung Quốc từ chối cho hai tàu chiến Mỹ cập cảng Hong Kong, hải quân Mỹ cho biết.

‘Giọt nước tràn ly’ khiến Hong Kong khủng hoảng

Hong Kong đang rơi vào tình trạng khủng hoảng chưa từng có kể từ khi được Vương quốc Anh trao trả về cho Trung Quốc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem