Chủ đề nóng

Video: IS huấn luyện sát thủ nhí trong lồng thép

Thứ hai, ngày 22/06/2015 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những đứa trẻ này được tập các bài đánh cận chiến, nhào lộn để sẵn sàng trở thành những sát thủ nguy hiểm trong tương lai.
Bình luận 0

 

Ngày 21.6, phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đã công bố một đoạn video tuyên truyền quay lại cảnh huấn luyện các chiến binh nhỏ tuổi trong một chiếc lồng thép để biến chúng trở thành thế hệ sát thủ tiếp theo.

Trong đoạn video này, những cậu bé bịt mặt được đưa vào trong một chiếc lồng thép và luyện tập các bài đánh cận chiến, cướp vũ khí, trong khi chỉ huy của chúng cầm một cây gậy đứng bên cạnh hò hét động viên.

Chiến binh nhí của IS luyện tập bài cướp súng trong lồng thép

 

Trong bài đánh đối kháng, đứa trẻ nào sợ đòn hoặc không chịu tấn công sẽ bị viên chỉ huy dùng gậy đánh vào lưng. Sau đó, chúng xếp hàng nằm dài dưới đất, để viên chỉ huy dẫm chân lên bụng chúng như một cách để rèn luyện khả năng chịu đựng.

Ngoài ra, những đứa trẻ mới chỉ từ khoảng 10-14 tuổi này còn phải tập dùng đầu đập vỡ ngói, thực hiện các động tác nhào lộn và bò qua những chiếc ống thép, trong khi các chiến binh IS bắn súng chát chúa ngay trên đầu.

Viên chỉ huy hướng dẫn các chiến binh nhí của IS luyện tập

 

Theo Giáo sư Anthony Glees, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Tình báo và An ninh thuộc Đại học Buckingham (Anh), đoạn video quay tại một căn cứ quân sự của IS ở Iraq này được tung lên mạng như một thủ đoạn tuyên truyền của phiến quân nhằm thu hút thêm chiến binh nước ngoài.

Ông Glees nói: “Đây là thủ đoạn tàn bạo hóa trẻ em đầy bệnh hoạn của IS, với mục đích lôi kéo những ông bố bà mẹ đưa con đến với chúng”.

Bài tập rèn luyện sức chịu đựng của các chiến binh trẻ em

 

Từ trước tới nay, IS vẫn thường huênh hoang về những “học viện huấn luyện” của chúng trên các mạng xã hội, và gọi những trẻ em được chúng huấn luyện tại đây là “mầm non tương lai của vương quốc Hồi giáo”.

Theo các chuyên gia phân tích, những đứa trẻ này là mục tiêu rất dễ tổn thương, bởi đầu óc non nớt của chúng không thể chống lại được các thủ đoạn tẩy não nguy hiểm của IS, khiến nhiều trẻ em sẵn sàng cầm súng lao ra chiến trường hoặc đánh bom tự sát cho IS.

Chiến binh IS nhí thực hiện một bài huấn luyện phục kích

 

Ông Steve Emerson, Tổng giám đốc Dự án Điều tra Khủng bố ở Anh cho rằng IS đã nhận ra việc huấn luyện trẻ em trở thành chiến binh là phương pháp hữu hiệu nhất để củng cố quyền kiểm soát đối với các vùng lãnh thổ thường xuyên bị tấn công.

Ông nói: “Việc gieo rắc tư tưởng của IS cho trẻ em không chỉ là cách dễ nhất để truyền bá chủ nghĩa khủng bố mà còn tạo ra một thế hệ tín đồ cuồng IS mới, sẵn sàng trở thành những sát thủ nguy hiểm trong tương lai. Đó là cách mà chúng đang xây dựng vương quốc Hồi giáo”.

Trí Dũng (Theo Daily Mail)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem