Chủ đề nóng

Video: Pháo phòng không Nga vừa đi vừa nã tên lửa

Quang Minh - RT Chủ nhật, ngày 27/12/2015 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Quốc phòng Nga vừa đăng tải một đoạn video hiếm hoi về pháo phòng không Tor-M2U khai hỏa khi đang di chuyển. Đây là loại vũ khí chưa từng được quốc gia nào nghiên cứu, sản xuất thế hệ tương tự.
Bình luận 0

Chiếc xe pháo di chuyển với tốc độ 25km/giờ đã đánh trúng mục tiêu giả định Saman ngay bằng quả tên lửa đầu tiên. Cuộc thử nghiệm diễn ra ở căn cứ Kapustin Yar ở vùng Arkhangelsk. Nhiều phiên bản khác nhau của hệ thống pháo phòng không tầm thấp Tor đã được bộ binh Nga sử dụng gần đây.

 Tor-M2U là tổ hợp tên lửa phòng không tầm ngắn hiện đại hóa từ loại Tor-M2 được phát triển bởi nhà máy điện cơ Izhevsk JSC, bộ phận của công ty Almaz-Antey (nhà sản xuất tên lửa phòng không hàng đầu thế giới).

Khả năng bắn tên lửa khi chuyển là một trong những đặc điểm phân biệt pháo M2U với các dòng Tor khác. Tính năng này giúp việc tấn công phủ đầu trở nên bất ngờ hơn và không cần phải dừng lại để được xe khác đi theo yểm trợ.

Các chuyên gia Almaz-Antey nhận định, khả năng phóng tên lửa trong tình trạng hành tiến của Tor-M2U là bước tiến mang tính bước ngoặt trong chiến thuật phòng không tầm thấp, tạo ô phòng không lục quân, bảo vệ các phương tiện di chuyển trên mặt đất trước các đòn tấn công của đối phương.

Nhà máy Almaz Antey là đơn vị sản xuất loại pháo Tor-M2U này cho biết việc nghiên cứu, chế tạo mất rất nhiều thời gian nhưng kết quả thu được là rất khả quan.

 Tổ hợp tên lửa phòng không Tor-M2U bao gồm nhiều thành phần: xe chiến đấu 9A331; xe tiếp đạn 9T244; xe cẩu 9T245; xe bảo trì 9V887; xe tải 9F399 và một số thành phần khác.

Bộ Quốc phòng Nga cũng bắn thử tên lửa vào ban đêm với hệ thống phòng không tầm xa S-300 để tiêu diệt mục tiêu mới mang tên Pensne. Mục tiêu giả định mô phỏng tên lửa di chuyển với tốc độ cao đã được quân đội Nga sử dụng từ nhiều năm trở lại đây.

Bệ phóng S-300 được sử dụng trong diễn tập là một trong những cải tiến mới nhất từ phiên bản S-300V4.

Đoạn video hiếm này được công bố hôm qua (26.12) nhằm kỉ niệm 100 năm ngày thành lập Lực lượng tự vệ không quân Nga.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem